Hạt giống hoa xác pháo

Mã sản phẩm HGHXP - 1.

70,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa xác pháo hay còn gọi là hoa diễn, cây hoa sôn, cây hoa sô,…tên khoa học là: Salvia Aplendens (họ thực vật: Lamiaceae) thuộc cây thân bụi, thường được dùng để trồng trong bồn, trồng thành thảm hoa trong vườn, công viên, vườn hoa, công trình, người ta thường trồng trong chậu để ở bàn, cửa sổ,….với chiều cao chỉ trong khoảng 40 -60 cm. Ở Việt Nam các nhà khoa học Viện di truyền nông nghiệp nhập nội, chọn tạo thành công trong một đề tài nghiên cứu kho học về chọn tạo và sản xuất một số giống hoa chậu, hoa thảm chất lượng cao trong nước và xuất khẩu. Loài hạt giống hoa xác pháo này có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

** Hạt giống các loại hoa

** Hạt giống bí ngô

Hat-giong-hoa-xac-phao

Cây hoa xác pháo là loại cây rất dễ sinh trưởng cho ra hoa đều, phù hợp trồng ở ban công, sân vườn, công viên,..Ưa khí hậu mát mẻ, tuy nhiên có thể chịu nóng, chịu hạn và chịu mưa tốt. Chúng ta có thể trồng nhiều loại đất nhưng tốt nhất là đất thịt nhẹ, pha cát tơi xốp, giàu mùn, giàu dinh dưỡng có khả năng thoát nước tốt. Cây xác pháo có thể trồng quanh năm khắp các vùng miền ở nước ta.

Cách chọn hạt giống  hoa xác pháo

Mỗi gói có khoảng 15 – 20 (Seed/pkt)

+ Độ nảy mầm > 90%

+ Độ ẩm < 15%

+ Độ sạch > 98%

+ Hàm lượng nước: ∼8%

+ Tuổi thọ hạt giống: 2 năm

+ Nhiệt độ nảy mầm: 20°C – 25°C

+ Thời gian nảy mầm: 7 – 15 ngày

+ Độ sâu gieo hạt: 0.5 (cm)

+ Khoảng cách trồng: 15 cm

+ Nhiệt độ để phát triển: 18 -36°C

+ Thời gian thu hoạch: 90 ngày

+ Chiều cao cây: 20 -30 cm

+ Màu sắc: Hoa màu đỏ

Khi gieo hạt sau 1 tuần thì hạt có thể nảy mầm, đem trồng ở những nơi có ánh sáng, khí hậu ẩm mát thì thời gian sinh trưởng khoảng 12 – 14 tuần rất thích hợp trồng vào vụ đông xuân.

Hat-giong-hoa-xac-phao-1

Kỹ thuật chăm sóc hoa xác pháo 

Trước khi gieo trồng hạt giống hoa xác pháo cần chọn đất và chất dinh dưỡng: Chúng ta có thể trồng hoa xác pháo trên nhiều loại đất khác nhau. Đất phù hợp nhất là đất thịt, có độ dày, nhiều mùn, tơi xốp, đất phải đảm bảo được độ PH từ 6-6,5. Trước khi gieo hạt xuống đất thì loại đất này phải được trảng nắng, ẩm nhưng không phải ẩm ướt. Dinh dưỡng cho cây thì bạn nên chọn phân đạm, phân lân, kali hoặc các loại phân vi lượng có thể dùng dưới dạng chế phẩm để cây có thể luôn tươi tốt, ra hoa đúng thời vụ, nở đều và đẹp.

Những lưu ý về nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm trước khi gieo trồng.

Nhiệt độ: Hoa xác pháo thích hợp với những nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ, có khả năng chịu lạnh rất tốt với mức nhiệt độ từ 20 -25°C sau khi hạt đã nảy mầm khoảng 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên trong thời gian này nếu nhiệt độ ở dưới 10°C hay nhiều hơn 30°C thì sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình phân nhánh ở hoa làm cản trở sự ra hoa dẫn đến tình trạng cây trở nên già yếu, dễ gãy, hoa mạu nhợt nhạt.

Độ ẩm: Khả năng chịu hạn ở hoa xác pháo rất tốt nhưng chịu ngập úng thì lại kém, nên thích hợp với độ ẩm từ 65% đến 70%, độ ẩm không khí thích hợp từ 70% -75%.

Ánh sáng: Hoa xác pháo là loại hoa ưa thích ánh sáng được trồng ở những nơi có ánh sáng cao, nhiều nắng thì sẽ cho hoa đẹp hơn. Tuy nhiên hoa xác pháo chỉ nhận ánh sáng khoảng 14 tiếng mỗi ngày để thuận lợi cho quá trình sinh trưởng.

Hat-giong-hoa-xac-phao-2

Cây hoa xác pháo có rất nhiều ưu điểm thời vụ ngắn, kỹ thuật chăm sóc hoa đơn giản và phù hợp với khí hậu tại Việt Nam luôn giúp cho hoa có màu sắc đỏ đỏ rực rất đẹp, người ta rất thích trồng ở ban công nhà, cầu thang, vỉa hè, công viên, trước cổng nhà,…Ưu điểm của hoa xác pháo khi chín quả rụng hạt có thể nảy mầm và mọc cây con ở gốc.

Quý khách cần tham khảo thêm về hạt giống hoa xác pháo xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa