Kìm Bấm Cành Cây

Mã sản phẩm KBCC - 01.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Đối vớ người làm vườn điều thích thú và hấp dẫn nhất chính là được ngắm nhìn những thành quả lao động của mình nhất là những chậu cây cảnh được cắt tỉa theo thẩm mĩ do chính tay mình tự tạo. Và để có những chậu cây cảnh không chỉ đẹp mà còn có hình dáng độc đáo thì các bạn hãy trang bị cho mình một bộ dụng cụ làm vườn đầy đủ cũng như các dụng cụ chuyên biệt dùng để cắt tia những cành cây lớn, cành chết và bấm ngọn như kìm bấm cành cây nhé.

kim-bam-canh-cay-2

Kìm bấm cành cây được làm từ chất liệu: thép không gỉ, nhựa hoặc cao su , có trọng lượng khoảng 500g. Và có chiều dài 22cm nhìn rất gọn, vừa tay và chắc chắn. Vì kìm được làm từ thép không gỉ nên có độ sắc bén cao, lưỡi cắt có cấu tạo hình mỏ quạ làm cho lực bấm mạnh để cắt đứt một nhánh cây cảnh dễ dàng hơn.

kim-bam-canh-cay-3

Để cắt cành cây cảnh bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn hãy mở chốt khoá bằng kim loại ở vị trí lưỡi cắt , chốt khoá này còn có tác dụng đóng chặt 2 lưỡi kìm lại để an toàn khi bạn không sử dụng.

Sau đó bạn chọn ví trí đứng cho phù hợp tốt nhất là bạn nên đứng vừa tầm với cây cảnh, vì nếu đứng cao quá hoặc thấp quá so với cành cây thì bạn sẽ không cắt đúng kĩ thuật và không an toàn cho bạn nếu bạn bị mất thăng bằng. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn nhón chân hoặc níu cành cây xuống . Bởi vì khi cắt, cành có thể gây gãy cành ngoài ý muốn nên bạn hãy chú ý nhé. Đặc biệt tay phải bạn cầm kìm bấm cành đưa đến vị trí cần cắt còn tay trái thì giữ phần cành cây bị cắt bỏ, sau đó bấm mạnh và dứt khoát để vết cắt được gọn gàng và đẹp mắt.

kim-bam-canh-cay-1

Chú ý tránh thời tiết nóng quá hoặc quá lạnh khi bạn thực hiện việc cắt tỉa cành cây nhé tốt nhất là bạn hãy cắt tỉa chúng vào đầu mùa xuân hay cuối mùa thu lúc đó sẽ rất thích hợp và cây sẽ sinh trưởng tốt hơn. Tuy nhiên bạn vẫn cần tiến hành thường xuyên đối với những cành cây chết hay mọc ra dư thừa để đảm bảo cho cây được phát triển tốt cũng như có hình dáng đẹp.

Kìm bấm cành cây còn giúp rất nhiều cho những nghệ nhân làm hoa trong việc cắt những bó hoa lớn hoặc cắt những loại hoa có thân khá cứng như hoa hồng hay hoa cẩm chướng. Nó không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với sử dụng cây kéo thông thường đấy.