Bí kíp giúp đào nở đúng dịp tết

Đào là biểu tượng đặc trưng cho mỗi dịp tết nguyên đán ở nước ta, nó đại diện cho sự sung túc và và vật bảo vệ cho gia đình những điều không tốt trong năm mới. Vậy làm cách nào giúp đào nở đúng dịp tết? Cùng shop tham khảo bài viết này nhé:đào nở đúng dịp tết3

Trước tiên phải đảm bảo cho đào phát triển một cách tốt nhất, nơi trồng đất không bị ngập úng, quá ẩm ướt vì đào thích hợp với nơi cao ráo và thoát nước phải tốt. Bạn thường xuyên xới đất để đất tơi xốp hơn. Dùng phân chuồng hoai mục lót xuống hố để cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sau khi chuẩn bị đất xong bạn trồng đào xuống và tưới nước xung quanh gốc cây. Luôn giữ cho đất đủ ẩm để cây ra nhiều lá non

đào nở đúng dịp tết 1

Vào tháng 8 âm lịch chính là thời điểm để ta tiến hành hãm cây, giúp cây ra hoa đúng dịp. Bạn chỉ cần dùng dao thật sắc cứa xung quanh vỏ 1 vòng hết lớp vỏ vào sâu đến gỗ. Hiện tượng lá xanh chuyển sang xanh nhạt là hoàn toàn bình thường.

đào nở đúng dịp tết2

Vào đầu tháng 11 âm lịch bạn cần tiến hành tuốt lá vì thời điểm đào ra hoa lá sẽ rụng hết để cho nụ phát triển. Bạn cần tuốt từng lá để tránh làm tổn thương cho mầm hoa.

đào nở đúng dịp tết4

Vào tháng 12 âm lịch bạn cần quan sát đào, nếu nụ hoa chưa nhú lên bạn cần phải bón thúc cho hoa nở để dúng dịp tết. bạn có thể tưới phân sunfat nitrat hoặc ure cho cây cùng với đó lá sử dụng nước ấm 40 độ tưới cho cây khi thời tiết quá lạnh. Ngược lại nếu thời tiết nắng nóng, đã có nụ bạn cần che nắng và tạo bóng tối cho cây khoảng nửa tháng cùng với đó là hạn chế tưới nước và xới đất.

Thời điểm đào ra hoa bạn cần tưới nước thường xuyên và hằng ngày để hoa đào nở nhiều, hoa có màu hồng đậm hơn.

Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan