Cây lan ý

Mã sản phẩm CLY - 2.

260,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây lan ý nằm trong một chi của khoảng 40 loài thực vật lá mầm có hoa, họ Araceae, hoa có màu trắng muốt rất đẹp, ưa thích trồng trong chậu để bàn, để trong phòng, để tại các hành lang,…

Đôi nét về cây lan ý

Tên thường gọi: Cây lan ý

Tên gọi khác: Bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình

Tên khoa học: Spathiphyllum wallisii

Tên tiếng anh: Peace Lily

Họ: Araceae

Nguồn gốc xuất xứ: Từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Mỹ, Đông Nam Á.

— https://cayvahoa.net/cay-canh/cay-de-ban/

— https://cayvahoa.net/cay-canh/cay-trong-trong-nha/

Cây lan ý

Cây lan ý.

Cây lan ý rất thích hợp trồng trong môi trường thiếu ánh sáng nhưng nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng thì sẽ tốt hơn về chế độ sinh trưởng và phát triển tươi tốt, cây có nhu cầu về nước không cao chỉ ở mức bình thường, có thể tưới 2 ngày/ lần không nên tưới quá nhiều. Vì lan ý ưa khí hậu ẩm nhiệt độ vừa phải, không quá nóng, không quá lạnh.

Đặc điểm hình thái của cây lan ý

Cây có chiều cao khoảng 0,5m mọc thành từng bụi, thân cỏ nhỏ có tuổi thọ lâu đời nên chúng sở hữu những chiếc lá lớn được tính từ cuống lá dài khoảng 12-65 cm và rộng 3-25 cm. Cây bắt đầu mọc từ mặt đất, với những chiếc lá có hình bầu dục thuôn nhọn đầu màu xanh thẫm, bóng và dày dặn trên mặt lá còn nổi lên những vết gân màu xanh nhợt Nhiều người đã lầm tưởng hoa của lan ý với một phần mo bao quanh cái nhị, nhưng thực tế thì hoa lan ý là cái nhị đó, mọc thành từng cụm hình trụ cong màu trắng ngà, vàng nhạt và bọc bởi lớp mo lá hình gần như là một trái tim có màu trắng muốt pha một chút xanh nhạt.

Nằm trong số ít những loài cây có tác dụng hấp thụ chất độc hại lơ lửng trong không khí được sinh ra từ việc đốt cháy những năng lượng hóa thạch, chất hữu cơ (benzen, formaldehyde và các chất gây ô nhiễm khác).

cay-lan-y-1

Sự thật về cây lan ý có thể bạn chưa biết

Những bông lan ý nở mang đến cho người ta cái cảm nhận về vẻ đẹp quý phái, trang nhã. Những chiếc lá lan ý xanh mướt chen những bông hoa trắng muốt gợi sự thanh cao và trong trắng.

Những tác nhân đó đã gây ra những hiện tượng như ung thư da. Chúng làm biến đổi số đặc tính của cơ thể. Cây lan ý có khả năng làm giảm thiểu các tác hại của các tia tử ngoại và sóng điện từ có hại cho cơ thể. Các nhà khoa học Mỹ thì cây đặt trong nhà sẽ giúp cân bằng nguồn sóng sinh ra từ các thiết bị điện tử.

Khi đặt cây lan ý trong nhà sẽ rất tốt cho những ai mắc căn bệnh quái ác. Đặc biệt là người bệnh Ung thư phải điều trị qua bức xạ, hóa trị liệu. Bệnh nhân mất ngủ, mệt mỏi hoặc các bệnh cấp tính sẽ rất tốt khi đặt cây trong phòng,

Theo phong thủy cây có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hòa. Cây hấp thu nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp cho gia chủ có không gian sống hài hòa.

cay-lan-y-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lan ý

Ánh sáng: Loài cây này có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng. Khi trồng cần đặt ra những nơi có ánh sáng. Nên sử dụng mái che cho cây tránh được ánh nắng trực tiếp chiếu. Điều này có thể khiến cây sinh trưởng và phát triển không tốt.

Đất trồng: Là cây thân bụi thích sống ở những nơi đất ẩm ướt và màu mỡ. Chính vì thế, khi muốn trồng thì cần sử dụng loại đất có hàm lượng dinh dưỡng cao. Có thể dùng hỗn hợp đất, phân hữu cơ, than bùn và lá mục.

Nhiệt độ: Thích hợp cho điều kiện ẩm ướt thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt. Nhiệt độ thích hợp trong khoảng 27°C.

Tưới nước: Không cần tưới quá nhiều lần, chỉ cần duy trì độ ẩm khi thấy đất có vẻ khô. Nên tưới nước cho cây, thích hợp nhất thì 1 lần/ tuần.

Nhiệt độ: cây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa