Cây thiên tuế

Mã sản phẩm CTT - 32.

1 VNĐ

Vui lòng liên hệ để có giá tốt nhất 0988.580.657

Mô tả sản phẩm

Cây thiên tuế có xuất xứ từ các nước Châu Á nhiệt đới, tên khoa học "Cycas revoluta", thuộc họ thực vật thiên tuế "Cycadaceae" là một loài cây có khả năng chịu hạn hán tốt, thích hợp với ánh nắng mặt trời, sống lâu năm.

Đặc điểm sinh thái của cây thiên tuế

Thiên tuế là loại cây có tuổi thọ lâu đời, là một loài cây quý hiếm thường được bảo tồn. Chúng thích hợp với điều kiện môi trường nhiệt đời để khả năng sinh trưởng thuận lợi nhất. Khi chúng ta nhìn vào hình dáng cây ngay từ cái nhìn đầu tiên đã bị thu hút bởi sự độc đáo, thân hình trụ với độ cao trung bình khoảng 3m trở lên, thường ít nhánh, không phân cành. Cây có nét đẹp riêng biệt rất khác biệt với nhiều loại cây cảnh khác ở chiếc lá được cấu tạo rất độc đáo. Thiên tuế lá môc thành vòng tròn, dày đặc ở đỉnh, thân và gốc lá với độ dài khoảng 2m. nhiều khi còn lên tới 5m với những cây đã sống lâu năm, lá hình giống những chiếc lông chim có màu xanh đậm và thon thả khi chúng ta sờ vào sẽ cảm giác được lá rất cứng và nhẵn bóng, ở đầu thì có gai nhọn.

cay-thien-tue-1

Đối với cây thiên tuế để mà ngắm nhìn hoa, hạt và quả thì phải chờ đợi rất lâu. Bơi loài cây này rất hiếm khi ra hoa theo mùa vụ mà thường chúng phải khoảng 20 năm thì mới có bông. Bông hoa thiên tuế được chia ra làm 2 loại một loại là hoa đực dài khoảng 25cm, to khoảng 5cm còn với hoa cái thì phiến dài khoảng 22cm.

Nhìn vào mỗi bông hoa thì bạn có thể biết được đâu là hoa đực, hoa cái bằng cách nhìn vào lông của hoa, hoa cái thường có lông màu vàng hung, dày dặn hơn những bông hoa đực. Khi hoa nở mùi thơm của nó thanh mát, nhẹ nhàng cảm giác rất thư thái. Kỳ lạ ở loài hoa này là không thể thụ phấn hay giao phối như loại hoa khác mà chúng được thụ phấn nhân tạo mới có thể cho ra quả.

Quả của nó to và dài, có màu vàng đậm, nhiều gai và các mắt xếp vào nhau. Các hạt thì có hình trái xoan mỏng, dẹt, khi chúng còn non sẽ có lông màu da cam trông rất đẹp mắt.

cay-thien-tue-ra-trai

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thiên tuế

Cây thiên tuế phù với mọi nơi, khả năng chịu hạn hán lên tới 40 độ, điều kiện lạnh chịu được dưới âm độ C. Vì vậy mà cây có thể sống ở trong mọi điều kiện sống. Tuy nhiên, cây vẫn thích hợp ở những nơi có nắng. Việc trồng và chăm sóc cây cũng rất đơn giản, khả năng sinh trưởng chậm nên không phải cắt tỉa hay chăm sóc nhiều. Đối với cây thiên tuế bạn chỉ cần loại bỏ các lá gá, những lá đã ố vàng hay hư hỏng thì bỏ đi để giúp kích thích sản xuất ra các chồi mới. Một năm thì chỉ cần thay chậu 1 lần, khi rễ được mở rộng sẽ cần nhiều không gian thì mới cần chuyển chậu. Tuy nhiện, cây phát triển rất chậm khi trưởng thành bạn khó mà thấy rõ rệt được sinh thay đổi của nó.

Như những loại cây khác thì thiên tuế cũng được chọn trồng làm kiểng, đặt ở trong văn phòng, nhà cửa, hành lang, sân vườn,...những nơi có ánh nắng mặt trời để giúp cây thích nghi tốt hơn. Nhu cầu nước tưới cây thì thường xuyên tưới nước vào mua hè, thời tiết ấm để luôn giữ ẩm cho cây. Lưu ý khi trồng thì nên chọn chậu trồng có khả năng thoát nước tốt, đất trồng hợp lý.

Các bệnh phổ biến của cây thường là bệnh lá vàng, nguyên nhân là do tưới nhiều nước quá ngập nước và không đảm bảo được việc thoát nước và các loại ký sinh trùng gây bệnh, đốm lá khi gặp những trường hợp đó thì chúng ta phải dùng thuốc trừ sâu đảm bảo hiệu quả.

Hãy liên hệ: 0969 345 2102 để được tư vấn thêm về cây thiên tuế!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa