Hạt giống hoa ngũ sắc

Mã sản phẩm HGHNS - 1.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Loài hoa ngũ sắc rất phổ biến ở Việt Nam, chúng thường được trồng làm cảnh quan ở những khu du lịch, công viên, biệt thự, hành lang văn phòng, nhà ở,…ngay cái tên hoa ngũ sắc gợi cho chúng ta nghĩ ngay đến hoa có nhiều màu sắc, chính vì thế mà nhiều người yêu thích trồng hoa ngũ sắc tạo không gian đẹp, rực rỡ. Hoa ngũ sắc có tên khoa học (Cosmos Bipinnuatus) họ cúc.

** https://cayvahoa.net/hat-giong/

Hat-giong-hoa-ngu-sac

Tham khảo hạt giống hoa ngũ sắc tại Thế giới cây và hoa.

Nguồn gốc xuất xứ: Đức

Màu sắc: Nhiều màu

Chiều cao của cây: 20-25 cm

Thời gian ra hoa: 60-70 ngày

Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

Tỷ lệ nảy mầm: ≥ 90%

Hạt giống hoa ngũ sắc nhập khẩu với cách bảo quản tốt đạt chất lượng giúp cho quá trình gieo trồng đạt tỷ lệ nảy mầm cao, cho ra những bông hoa đẹp. Hạt giống được đóng gói trong túi chân không vô trùng để bảo quản trước khi sử dụng, tránh bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài. Một số loại hạt giống sử dụng thuốc chống mốc, chống mối mọt, những thuốc này là một dạng thuốc trừ sâu, gây độc hại cho con người, nó còn là mầm mống gây bệnh ung thư nếu ở mức nhẹ thì đau đầu hoặc mất trí nhớ tạm thời.

Hat-giong-hoa-ngu-sac-1

Bạn nên chọn những hạt giống hoa ngũ sắc có thương hiệu rõ ràng. Thông thường chúng ta chỉ nghe đến việc chọn hạt giống có xuất xứ từ Anh, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật,…nhưng quên mất người sản xuất và hạt giống này đã có được những chứng nhận nào.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống hoa ngũ sắc

B1. Chuẩn bị

+ Giá thể ươm hạt: Đất thịt + các chất hữu cơ tơi xốp như: Mùn dừa, tro trấu, mùn cưa hoặc có thể dùng đất sạch như Tribat, Vinatap,…

+ Hật giống

+ Bình tưới

+ Khay ươm

+ Chậu hoa

+ Dung dịch thủy canh

B2: Tiến hành sơ bộ

+ Cho giá thể ươm hạt vào khay ươm (nếu dùng viên nén ươm hạt thì ngâm viên nén vài phút trong nước, viên nén sẽ ngậm nước và nở ra trở thành một bầu ươm).

+ Với những hạt lớn có vỏ dày thì cần ngâm hạt trong nước vài giờ. Đối với hạt nhỏ thì không cần ngâm hạt.

+ Tưới nước thật đẫm khay ươm, không cần tưới đối với viên nén đã ngậm nước.

B3: Gieo hạt

+ Đưa hạt giống vào khay, lỗ hoặc bầu ươm.

+ Phủ đất: Đối với hạt lớn phủ dày hơn thì hạt nhỏ phủ lớp mỏng hơn. Nguyên tắc phủ đất thường phủ với độ sâu 1- 2 lần đường kính của hạt, hạt nhỏ thì không cần phủ đất.

Lưu ý: Dù là trồng vào chậu hay là trồng xuống đất thì vẫn cần ươm hạt vào trong khay, bầu ươm viên nén để đảm bảo cho cây luôn duy trì được nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,…ngoài ra có thể tránh được côn trùng ăn hạt và tỷ lệ nảy mầm cao giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

B4: Chăm sóc

+ Giữ ẩm khay ươm/bầu ươm mỗi ngày bằng bình tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát, không nên tưới quá chiều sẽ gây thiếu oxy hoặc làm thối hạt.

+ Phải đảm bảo có ánh sáng đầy đủ

B5: Thời gian hạt này mầm

Thông thường hạt sẽ nảy mầm sau 5-10 ngày. Có thể thời gian nảy mầm dài hơn tùy thuộc loại hạt, nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng,..

B6: Trồng cây 

Khi cây đã có 3-4 lá thì tiến hành trồng bầu ươm xuống đất hoặc đưa vào chậu lớn để cây có đủ dinh dưỡng phát triển. Đất trồng yêu cầu đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo độ thoáng đất, có thể trộn thêm phân hữu cơ vi sinh khi chuẩn bị đất trồng.

Hat-giong-hoa-ngu-sac-2

Viên nén ươm hạt được chế biến từ nguyên liệu: Mùn dừa và dưỡng chất được pha trộn theo tỷ lệ hợp lý giúp hạt nảy mầm và kích thích quá trình phát triển của bộ rễ cây trồng, 100% là chất hữu cơ. Viên nén ươm hạt được thay thế cho các bầu ươm hạt giống bằng túi nylon thông thường, nó khắc phục nhược điểm “vỡ bầu” và không thể để lại những tác hại môi trường do phân hủy hoàn toàn trong đất. Viên nén ươm hạt thúc đẩy sự phát triển của cây và giúp cây cho những bông hoa đẹp.
Hat-giong-hoa-ngu-sac-3
Bạn hãy liên hệ để được hỗ trợ thêm thông tin về hạt giống hoa ngũ sắc!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa