Mách nước trồng cúc vạn thọ đẹp

Cúc vạn thọ đang là cây trồng phổ biến ở nước ta, và được sử dụng như loại cây cảnh không thể thiếu trong dịp tết. Không những thế đây là loài hoa có nhiều công dụng như đuổi côn trùng, làm thức ăn cho gà do có hàm lượng β-caroten  nhiều kích thích trứng gà nhiều lòng đỏ, một số công dụng khác trong đông y như chữa: hoa mắt, chóng mặt, ho, quai bị, mụn nhọt… Là thành phần quan trọng trong y dược….

cúc vạn thọ1

Điểm qua một vài đặc điểm của cúc vạn thọ bạn nhé: Chúng được chia làm hai loại cúc vạn thọ lùn và cúc vạn thọ cao và đều dễ trồng và không hề kén đất. . Bạn có thể trồng quanh năm và thời gian trồng lại ngắn chỉ 2 tháng là có thể thu hoạch được.Bởi vậy cúc vạn thọ càng được nhiều người trồng.

cúc vạn thọ2

Đa số người trồng cúc vạn thọ vào đầu tháng 11 âm lịch, tính từ thời điểm này đến gần tết chơi hoa là chuẩn nhất.

Bạn có thể mua hạt giống cúc vạn thọ tại cửa hàng chúng tôi: là một trong những cơ sở uy tín chúng tôi cam kết về chất lượng,số lượng cho bạn. Nếu không đúng như trong bao bì sản phẩm chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và hoàn lại tiền cho khách.

cúc vạn thọ3

Loại đất để gieo hạt là đất tơi xốp và khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất gồm đất cát hoặc xơ dừa cùng tro trấu và phân chuồng hoai mục theo tỉ lệ bằng nhau sau đó tiến hành gieo hạt lên đó và tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất đẻ hạt nhanh mọc mầm. Việc tưới nước phải thường xuyên và đều đặn ngày 2 lần và cần che phủ với điều kiện thời tiết nắng nóng. Cách tốt nhất là bạn dùng bình xịt để tưới cho hạt giống.

Khi gieo hạt được nửa tháng bạn có thể tiến hành mang cây ra trồng trong chậu hoặc giỏ. Bạn cần chú ý đến độ thoát nước của chậu, tránh ngập úng gây chết cây. Bạn chỉ được lấp đất tới lá mầm và trồng vào chiều mát. Phun sương trong 3 ngày đầu ngày 2- 3 lần vào sáng sớm và chiều mát. Nếu thấy nước nhiều bạn có thể xới đất để thoát nước nhanh hơn.

Quá trình trồng trong chậu được 10 ngày bạn tiến hành tưới phân cho cây. Nên pha loãng NPK với nước để tưới bạn nhé, cứ 10 ngày lại tưới 1 lần. Nếu không có NPK bạn có thể sử dụng phân chuồng hoai mục.

cúc vạn thọ4

Sau khi trồng được 40 ngày cây đã cho 6 lá và có lá chồi non mọc ở nách lúc này là thời điểm ta bấm ngọn để cả chồi ở nách lá và cây mọc đều nhau. Thời gian bấm là đầu tháng 12 âm lịch lúc đó cây cũng có tầm 6- 7 lá rồi. Thời điểm 45 ngày ta tiến hành cắt chồi nhỏ để lại bông chính để hoa lớn và đẹp hơn , khi đó bạn không được bón phân nhiều.

Nếu trong quá trình trồng hoa sớm hơn dự kiến bạn cần tưới phân ure giúp kéo dài thời gian sinh trưởng từ đó sẽ hãm lại tốc độ nở của hoa. Hoặc thấy hoa nở quá muộn so với dự kiến bạn có thể ngừng tưới nước 2 ngày để lá héo đi rồi pha nước ấm 40 độ tưới cho cây sẽ kích thích sự ra hoa.

Chúc các bạn có những giỏ cúc vạn thọ đẹp để chơi tết.Bài viết liên quan