Sen đá viền hồng

Mã sản phẩm SDVH - 02.

65,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây sen đá viền hồng - loài sen đá phổ biến được sử dụng làm quà tặng bởi nó có ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn bàn chặt, trọn đời vĩnh cửu không bao giờ thay đổi được. Cây thích hợp dùng làm trang trí góc học tập, bàn làm việc………..

sen-da-vien-hong-1

Cây cảnh Sen đá viền hồng thuộc họ thuốc bỏng, cây có đặc điểm là có nhiều cánh nhỏ hình như cánh hoa sen, có thân thấp từ 10 – 20 cm, có viền hồng và hơi lõm ở bề mặt sắp xếp xung quanh trục tạo thành bông hồng nhìn rất đẹp và xinh xắn. Chăm sóc sen đá viền hồng đơn giản, cách chăm sóc của nó cũng tương tự như sen đá viền đen và sen đá viền đỏ, dưới đây là một vài chú ý khi chăm sóc sen đá viền hồng.

1. Ánh sáng

Sen đá viền hồng cực kỳ rất thích nắng, khi bạn cung cấp lượng ánh nắng càng nhiều thì màu đen của viền lá càng đẹp còn khi bạn cung cấp không đủ ánh sáng cho cây lá mờ nhạt dần và lá còn rũ xuống gần mặt đất.

2. Dinh dưỡng

sen-da-vien-hong-2

Sen đá viền hồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung thêm cho chậu hoa sen đá phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần.

3. Nước

Vì nó là loại có nguồn gốc ở xa mạc nên nước chỉ cần ít thôi là có đã có thể sống tốt.. Hàng tuần sen đá viền hồng cần được cung cấp một lần nước tưới, mỗi lần chỉ cần ẩm đất là đủ. Khi lá của Sen đá viền hồng căng mọng nghĩa là không cần phải tưới nước. Ngược lại, bắt đầu có hiện tượng  héo bạn cần lập tức bổ sung nước cho cây. Đây là dấu hiệu cực kì dễ nhận biết cho người chơi sen đá.

4. Đất trồng và sâu bệnh hại

sen-da-vien-hong-3

Cần để đất luôn khô thoáng, và không bị úng nước, đất dành cho sen đá  viền hồng cũng phải tơi xốp thì cây với có khả năng phát triển nhanh. Đất trồng thích hợp: đất trồng trộn với tro với tỷ lệ 50:50. Sen đá viền hồng tương đối ít sâu bệnh, tuy nhiên nó dễ bị thối nhũn do cây bị úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương.

5. Nhân giống

Có thể nhân giống bằng cách giâm lá bằng cách lấy lá đã trưởng thành đặt ngang hay cắm nghiêng hỗn hợp đất trồng, giữ cho đất trồng luôn ẩm là gốc lá có thể ra rễ và mọc thành cây mới nhanh chóng

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa