Bỏ túi cách chăm sóc cây kim tiền cho ra hoa nhiều lộc

 Trong những năm gần đây cây kim tiền đang được rất ưa chuộng không chỉ về ý nghĩa phong thủy mà còn là hình dáng đẹp mắt của chúng. Vây cách chăm sóc cây kim tiền cho ra hoa là thế nào? Shop cây và hoa chia sẽ kinh nghiệm mọi người cùng tham khảo nhé !

Để một cây kim tiền cho ra cách nhánh cây mập mạp,lá xanh mượt ,hoa nhiều từ gốc đến ngọn chúng ta cần chăm sóc khá kĩ lưỡng và đúng phương pháp. Cây kim tiền cho ra hoa nói nên sự may mắn, tiền tài, và danh vọng. Bởi vậy mọi người rất ưa chuộng loại cây này .

cách chăm sóc cây kim tiền

1.Điều quan trọng đầu tiên là chúng ra cần chú ý đến vị trí  kê đặt cây và chăm sóc cây kim tiền đẹp, sống lâu:

Muốn cây kim tiền đẹp và sống lâu  thì vị trí đặt cây khá quan trọng nó quyết định đến sự phát triển của cây. Nên  kê đặt cây ở một vị trí có đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi ánh thấp ảnh hưởng đến sự quang hợp của cây.

Thường thì vị trí hay đặt cây làcác phòng khách, hành lang đi lại, gần cửa sổ để cây có thể hấp thụ đầy đủ ánh sáng tốt nhất

2  Cách chăm sóc cây kim tiền:

Kim tiền  tương đối dễ dễ sống và ít sâu bệnh do thân cây mập mạp ,tương đối khỏe mạnh và phát triển tốt. Cần chú ý một số yếu tố trong cách chăm sóc cây kim tiền như sau:

cách chăm sóc cây kim tiền

Đất trồng:

Là cây dễ sống tuy nhiên cây hợp nhất mới loại đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Bạn có thể trộn đất với gỗ mùn ,trấu, sỏi để cây có thể thoát nước tốt nhất. Tuy nhiên sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ hàng tháng.

Nhiệt độ, độ ẩm:

Đây là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Với nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5 độC, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triễn tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Ánh sáng:

Kim phát tài thích ánh sáng tốt, nhưng cần tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp để lá không bị cháy nắng, có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để tránh nước mưa vào cây sẻ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

cách chăm sóc cây kim tiền 3

Nước:

Tuy thuộc loại cây mọng nước nhưng Cây kim tiền chịu hạn kém. Yêu cầu lượng nước tưới vừa phải,nhiều quá cây sẽ bị úng. Trung bình cây đặt trong văn phòng tuần chỉ tưới 1 lần là đủ. Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ,gây vàng lá và chết. Tốt nhất nên dùng bình xịt lên lá, thân để tránh ngập úng. Nếu trồng trong phòng có máy lạnh, lượng nước cần tưới tưới phải giảm đáng kể khi trồng ở bên ngoài.

Nhân giống:

Mùa xuân là mua thích hợp nhân giống nhất.Bạn có thể lựa chọn phương pháp gieo hạt, tách bụi hoặc giâm lá thông thường.

-Gieo hạt thì tỷ lệ sản xuất cây con cao nhất nhưng khó thu được hạt của kim phát tài.

-Tách bụi tốn nhiều công sức.

-Đối với giâm lá, tỉ lệ phát triễn thành cây con rất cao.

Trên đây là cách chăm sóc cây kim tiền mà shop chia sẻ. Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan