Cây phú quý

Mã sản phẩm CPQDB - 3.

250,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Nhu cầu trang trí nhà cửa, văn phòng, cơ quan bằng cây cảnh ngày càng được thông dụng, trang trí cây cảnh với mong muốn mang sự gần gũi của con người đến với thiên nhiên. Cây phú quý là một trong những loại cây cảnh được con người sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà cửa, văn phòng và đang làm mưa làm gió trong giới thị trường cây cảnh.

Tên thường gọi: Cây phú quý

Tên khoa học: Aglaonema

Họ thực vật: Arecaceae (cau)

Công dụng: Mang lại  sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó.

Cây phú quý được coi là cùng loại với cây bạch mã hoàng tử được trồng từ hàng thế kỷ qua. Sự phổ biến của cây phú quý ngày càng được ưa chuộng trong giới văn phòng, vì nghe đến cái tên phú quý là đã thấy sự sang trọng và vẻ đẹp đầy nhựa sống.

__ Cây phong thủy theo mệnh

Cay-phu-quy

Hiện nay ở nước ta cây phú quý được xem là cây có ý nghĩa phong thủy dễ trồng, ưa chuộng trong giới văn phòng, nhà ở, các căn hộ phổ biến nhất trong giới cây cảnh tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Cây có một bộ rễ to khỏe, nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà, trồng khoảng 2 đến 3 tháng thì rễ cây sẽ chuyển sang màu xanh non. Quá trình sinh trưởng rất nhanh, chiều cao đạt khoảng 35 - 40 cm. Năm 1982 thì nhà thực vật học Gregori người Indonesia đã tạo ra phương pháp lai tạo, ông đã chuyển đổi màu xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng.

Cay-phu-quy-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây 

Trồng phú quý có 2 cách: Một là trồng trong nước, hai là trồng dưới đất.

+ Trồng trong nước: Đây là loại cây ưa bong, phù hợp trồng trong nhà có sự phát triển nhanh cho lá mới, nhu cầu nước do bộ lá của cây khá sum suê nên cần mức nước nhất định do bị thoát nước nhiều. Do đó cần chú ý đến mức nước trong bình.

+ Trồng trong đất: Vị trí trồng cần có đầy đủ ánh sáng thì cây sẽ phát triển rất tốt, tránh ánh nắng trực tiếp, cây có khả năng hấp thụ ánh sáng qua các tấm rèm mỏng, cây trang trí trong nhà thì nên tưới một lượng nước vừa đủ, chỉ cần ẩm là được, cái này thì cũng tùy thuộc vào nhiệt độ trong phòng để chúng ta tưới nước.

Ý nghĩa của cây phú quý cây để bàn

Theo phong thủy thì cây phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như cái tên gọi của nó. Chính vì thế, cây đã được nhiều người lựa chọn trồng hoặc mua tặng bạn bè, người thân vào những dịp lễ, tết, mừng thọ,...Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của lá thích hợp cho trang trí nội thất sang trọng, mang một ý nghĩa phong thủy độc đáo mang tên "Phú Quý" đó cũng chính là nét riêng của loài cây không thể nhầm với các loại cây cảnh khác.

Ngoài ra, cây phú quý còn được chứng nhận là thực vật trồng trong nhà có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ những chất hữu cơ rất dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi.

Cay-phu-quy-1

Những lưu ý khi trồng cây phú quý trong nhà

+ Thuộc dạng cây ưa bóng, có sự phát triển mạnh về những bộ rễ nhanh ra lá mới.

+ Thường để ý đến việc cung cấp nước cho cây, tránh để cây bị khô héo có thể dẫn đến cây chết.

+ Thỉnh thoảng cũng nên đưa cây ra hứng nắng nhẹ vào những buổi sáng, cho cây hứng nắng khoảng 2 giờ, tránh ánh nắng gắt trực tiếp vào những buổi trưa.

+ Tránh để cây bị bệnh thối lá thì không nên đặt cây ở vị trí ánh sáng và ẩm thấp.

+ Khi cây mắc bệnh thì nên cắt hết phần thối, rồi dùng nước sạch để rửa toàn bộ cây, rửa kỹ các phần thối, rửa sạch bình và thay nước trong bình để đảm bảo quá trình sinh trưởng của cây tốt. Ngoài ra, nên đưa cây ra hóng mát, hứng nắng thường xuyên để cây phát triển nhanh.

-- Cây nha đam

Để biết chi tiết bạn vui lòng liên hệ: 0988 580 657 để được hỗ trợ!