Hạt giống hoa bông phấn

Mã sản phẩm HGBHP - 01.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Bông phấn hay còn có tên gọi hoa yên chi có nguồn gốc từ Nam Mỹ, vài năm trở lại đây loài hoa này được yêu thích nhiều bởi các bạn trẻ của Việt Nam bởi sắc màu của hoa đẹp, đa dạng. Cây bông phấn chủ yếu được dùng làm phấn nụ (một mỹ phẩm thường được dùng ở Huế).

*** https://cayvahoa.net/hat-giong/hat-giong-hoa/

bong-phan-1

Bông phấn có đặc điểm đặc trưng là: một cây có thể nở hoa nhiều sắc ví dụ như cây bông phấn hoa vàng, khi cây sống lâu  thì thường nở hoa sắc hồng. Loại bông phấn hoa trắng thì sẽ đổi thành hoa tím. Thời gian bông phấn ra hoa khoảng 70 ngày

1.Nhiệt độ và ánh sáng

Nhiệt độ thích hợp cho hạt giống bông phấn nảy mầm là khoảng 22 – 26 độ C. Nhiệt độ và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng quyết định màu sắc đẹp của hoa. Cây thích hợp với ánh nắng trực tiếp hoặc tán xạ, để có hoa bông phấn đẹp nên trồng hoa ngoài trời.

2.Đất trồng

bong-phan-3

Đất trồng phù hợp nhất với cây bông phấn là đất tribat.  Đây là loại đất  vừa đảm bảo độ dinh dưỡng cao, vừa tạo sự thông thoáng cho bộ  rễ phát triển.

3. Nước

Nước là yếu tố cần thiết đối với mỗi cây trồng. Cần cung cấp nước hàng ngày để cây phát triển. Khi tưới nước nên tưới vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát, tuyệt đối không được tưới cây vào buổi tối sẽ tăng độ ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Khi tưới cây nên sử dụng bình phun sương sẽ tốt nhất cho cây, nước được thấm đều vào cây và lá.

4.Gieo trồng và chăm sóc hạt giống bông phấn

bong-phan-2

  • Thời điểm thích hợp: đầu mùa xuân
  • Thời gian nẩy mầm: 7 – 15 ngày
  • Ngâm hạt giống bông phấn trong nước 3 giờ, cần chọn lựa hạt giống tốt, chất lượng.  Sau đó thực hiện cho đất tribat vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Dùng bình phun sương để tưới giúp hạt bông phấn nhanh nảy mầm

5. Phân bón

Khi cây có 2 lá phát triển, là lúc cần tưới phân cho cây, cần sử dụng phân bón NPK  hòa chút nước rồi tưới  cho cây. Khi cây chuẩn bị ra hoa, bổ sung nito, photpho và kali cho cây bông phấn phát triển.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa