Hạt giống hoa đỗ quyên

Mã sản phẩm HGHDQ - 01.

1 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Nhắc đến hoa đỗ quyên chúng ta thấy rất quen thuộc, hoa đỗ quyên mang vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính được nhiều người mua chậu về để làm cảnh trong vườn mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ sự sung túc. Nếu bạn đang thích loài hoa này thì chúng tôi xin chia sẻ thông tin chi tiết về kỹ thuật trồng hoa, chăm sóc, cách chọn hạt giống để cho ra những bông hoa đỗ quyên đẹp lung linh. Hoa đỗ quyên hay còn gọi là hoa sơn trà, mãn sơn hồng một trong những loại hoa được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó.

** https://cayvahoa.net/hat-giong/hat-giong-hoa/

Hat-giong-hoa-do-quyen

Nguồn gốc của hoa đỗ quyên có từ ôn đới, nhiều màu rất đẹp, nhiều gia đình chọn trồng hoa đỗ quyên trong nhà để đón nhiều may mắn, sức khỏe đến với vẻ đẹp khá dịu dàng, nữ tính của loài hoa này. Mỗi dịp tết đến xuân về thì nhiều người mua hoa đỗ quyên về trang trí trong những ngày tết. Loài hoa này rất dễ trồng nên được sử dụng phương pháp gieo hạt, ngâm cành hoặc chiết rất đơn giản. Thế giới cây và hoa sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật trồng hoa đỗ quyên đơn giản nhất.

Kỹ thuật trồng hạt giống hoa đỗ quyên 

Hat-giong-hoa-do-quyen-1

Chọn hạt giống hoa đỗ quyên

Một trong những bước quan trọng nhất đó là chọn hạt giống hoa đỗ quyên cây nhỏ nhưng sây hoa, bông to, đa dạng nhiều cây có cả 2 màu. Trên thị trường hiện đang được bán hạt giống hoa đỗ quyên rất rộng rãi bạn có thể tìm kiếm hạt có tỷ lệ nảy mầm cao, giống tốt bằng cách liên hệ: 0988 580 657 để được tư vấn chọn hạt giống hoa.

Đất trồng hoa

Đối với giống hoa đỗ quyên Bỉ là ưa thích đất chua, nếu trồng trong đất kiềm có thể làm chết cây, phải đảm bảo đủ các yếu tố sau trong đất: Đất tơi xốp, thoát nước, thông thoáng gió, đất nhiều mùn, độ pH khoảng từ 4-5, đủ phân bón. Chúng ta nên trộn đất với mùn của các loại lá cây họ thông, tùng mục để đảm bảo cho cây phát triển tươi tốt cho những bông hoa to và đẹp.

Hat-giong-hoa-do-quyen-2

Chọn chậu trồng hoa đỗ quyên

Chúng ta nên chọn những chậu cân đối với cây, chậu to đất nhiều thì nước sẽ nhiều, chậu có lỗ ở đấy to, miệng rộng để boốc hơi và thoát nước nhanh. Để quyết định chọn chậu trồng thì chúng ta nên căn cứ vào dạng thân và tán. Hoa đỗ quyên là một loài hoa mọc cạn cho nên chọn những chậu nông tốt hơn chậu cao, khi trồng nên dùng chậu có lỗ ở đấy dùng lưới nylon lót dưới sau đó để thêm mấy viên gạch vụn hoặc sỏi sếp ở trên độ dày khoảng 2 đến 3cm. Đổ đất khoảng 1/2 -2/3 chậu, chú ý để những bộ rễ tự do mới cho thêm đất vào lấy đá nén nhẹ lại, khi thấy rễ cây ăn ra đấy chậu thì nên thay chậu to hơn kết hợp với loại đất đã chuẩn bị trồng.

Cách chăm sóc hoa đỗ quyên

Tỉa cành: Khi cây phát triển thì chúng ta cần thực hiện phương pháp tỉa cành sâu bệnh, những cành yếu, khô hay mọc dày. Việc cắt tỉa này tạo tán để cây phát triển theo ý muốn, thời gian cắt tỉa được chia làm 2 gia đoạn: Mùa sinh trưởng và kỳ ngủ nghỉ. Vào mùa sinh trưởng thì nên cắt ngắn ngọn, uốn cành, chỉnh dày thưa,...Vào kỳ ngủ nghỉ thì chủ yếu là cắt cành sâu bệnh, cành yêu và các cành già, ngăn để cho mọc ra những cành mới.

Chăm sóc cây ở thời kỳ trong nhà: khi bạn đang trưng bày cây trong phòng thì chỉ cần chú ý đặt cây ở nơi có ánh sáng, thoáng gió, hàng ngày chuyển chậu ra ngoài để qua đêm, còn đối với kỳ ra hoa thì không được tưới nước vào hoa, thời gian trưng bày trong phòng không được để lâu quá trong vòng 1 tháng thì phải đưa chậu ra vườn để chăm sóc.

Để biết thêm thông tin về hạt giống hoa đỗ quyên bạn vui lòng liên hệ thế giới cây và hoa !

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa