Hoa mẫu đơn loài hoa thể hiện sự phú quý

Hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý, thể hiện sự quý phái. Trong mỗi dịp tết hình ảnh hoa mẫu đơn không thể thiếu và được mênh danh là quốc sắc thiên hương. Mẫu đơn thích hợp với khí hậu ôn đới nên ở nước ta nó được trồng khá phổ biến. Dưới đây shop xin chia sẻ cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn, các bạn cùng tham khảo nhé.

Hoa mẫu đơn 3

Là một loài hoa không phải dễ trồng, bạn cần có những kĩ thuật và chăm sóc phức tạp hơn các loài hoa khác vì chúng rất nhạy cảm với điều kiện thời tiết. Hoa mẫu đơn ưa sáng, nếu trồng trong bóng râm cây sẽ phát triển yếu và  chết. Chúng cũng vô cùng sợ úng nhưng chịu hạn và chịu rét vô cùng tốt. Cây thích hợp với loại đất giàu chất dinh dưỡng, đất mềm, thoát nước tốt và hoàn toàn không sống được với đất mặn. Loạt đất thích hợp là đất sét và đất cát.

Hoa mẫu đơn 2

Một đặc điểm cần chú ý nữa là mẫu đơn rất nhạy cảm với nhiệt độ môi trường lẫn đất. Chúng hoàn toàn thích trồng ở nơi cao ráo, thoát nước tốt vì chỉ cần ngập úng trong thời gian ngắn rễ đã chết.

Hoa mẫu đơn 1

Bạn có thể mua sẵn cây mẫu đơn hoặc trồng bằng cách gieo hạt tuy nhiên cách này lâu và tốn công. Nếu bạn trồng bằng hạt thì cần chọn hạt mẩy, không mốc, không sâu mọt để gieo. Ta tiến hành gieo hạt vào lập thu khi đó thời tiết ấm áp chứ lạnh quá hạt sẽ không nảy mầm được. Với cách gieo hạt bạn có thể gieo khoảng cách chừng 1 găng tay, đất nên lót một lớp phân chuồng hoai mục sau 3 năm là cây có thể ra hoa. Còn nếu với cây có sẵn vào mùa xuân là thời điểm tốt để bạn bón phân cho cây, phân chuồng hoai mục sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Hoa mẫu đơn thích hợp với khí hậu mát mẻ nơi trồng cần đầy đủ ánh nắng mặt trời cây sẽ cho hoa to và đẹp hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 Bài viết liên quan