Ý nghĩa và cách chăm sóc hoa giấy sao cho ra hoa nhiều đẹp

Nếu bạn được ai đó tặng cho một cành hoa giấy thì bạn sẽ nghĩ gì về điều này? Nếu đánh giá chúng qua vẻ đẹp của hoa thì đó là một sai lầm. Chúng không kiêu sa, lộng lẫy như những bông hoa hồng hay lãng mạn thủy chung như bó hoa oải hương khô. Mà ở đây hoa giấy mang đến cho người nhận một tình yêu mộc mạc và đơn sơ nhất. Còn có một ý nghĩa khác cho loại hoa này chính là người tặng muốn ngầm nói rằng “ Người ấy sẽ luôn bên cạnh bạn để bảo vệ bạn suốt cuộc đời này chính bằng sức mạnh tình yêu của người ấy mang đến”

Ý nghĩa và cách chăm sóc hoa giấy sao cho ra hoa nhiều đẹp

Đây là loại hoa rất đặc biệt, khi đi dạo trên các con phố tại Hà Nội, ghé vào cửa hàng cây và hoa trên đường Linh Đan bạn sẽ được thấy đa dạng nhiều loại cây thật thú vị hơn nữa. Ở đây ta bắt gặp nhiều mẫu cây hoa giấy với màu sắc và chủng loại khác nhau. Với cánh hoa mong manh, trông chúng thật bình yên và giản dị. Có rất nhiều người đến và hỏi mua loại cây hoa giấy này. Điều tò mò nhất là tôi không hiểu vì sao chúng lại được nhiều người quan tâm đến như vậy, trong khi đó hoa của cây nếu xét về thẩm mỹ thì chúng còn kém xa những loại cây cảnh khác.

Ý nghĩa và cách chăm sóc hoa giấy sao cho ra hoa nhiều đẹp

Chính vậy nên anh chủ cửa hàng cây và hoa đã giải thích với tôi rằng: “ Không phải cho hoa đẹp mà cây sẽ được ưa chuộng, sẽ có nhiều yếu tố khiến cây được nhiều người quan tâm và mua về. Đặc biệt về ý nghĩa của loại cây này, nhất là trong phong thủy.”

Vậy ta thử tìm hiểu cây hoa giấy và phong thủy, chúng được thể hiện như thế nào nhé. Hoa giấy mộc mạc, chúng thật đơn giản nhưng lại có nhiều màu. Nhiều gia đình trồng loại cây này mong muốn đem lại cuộc sống sung túc, con cháu sum vầy và luôn luôn hòa thuận. Mọi người sống bằng niềm yêu thương chan hòa nhất, luôn thể hiện tình cảm một cách sâu đậm. Có người lại cho rằng nếu mà trồng loại hoa giấy trước cửa nhà sẽ giúp xua đuổi đi những điều không may mắn, trừ ma quỷ mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình. Còn trong tình yêu, hoa giấy thể hiện một tình yêu mộc mạc, đằm thắm, một sự bao bọc nhẹ nhàng của chàng trai thể hiện với người yêu của mình.

Ý nghĩa và cách chăm sóc hoa giấy sao cho ra hoa nhiều đẹp

Loại cây này có những ý nghĩa thật hay và thật sâu đậm, chính vì vậy chúng được trồng rộng rãi khắp mọi nơi. Hầu hết được trồng trang trí cho vườn nhà, trồng leo lên tường nhà hay cổng...Và tôi sẽ tìm mua cho mình một chậu cây hoa giấy cho riêng mình. Được anh chủ tư vấn thêm rằng: Trong nhiều năm bán cây hoa giấy kiểng, mỗi người đến mua hoa đều được anh nhắc về cách trồng cũng như chăm sóc cây để cây luôn đẹp và không phụ người trồng cây, việc chăm sóc hoa giấy được anh giải trình như sau:

Hầu hết mọi người chăm sóc cây hoa giấy để cây luôn xanh tươi, cho hoa nhiều và lâu tàn nhất. Để cây được như vậy thì phải làm sao? Khi mà cây đang phát triển ổn định đến giai đoạn gần nở hoa thì bạn sẽ trút bỏ đi những lá già của cây đến khi những chồi hoa mới bắt đầu mọc lên cũng là lúc bạn sẽ dừng chăm sóc lại, để cho những chồi cây đó đồng loạt mọc lên và dừng lại ở một điểm nhất định. Sau khoảng thời gian ngắn tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây và bón phân định kỳ. Lúc này đây cây sẽ cho hoa một cách đồng loạt và màu hoa đẹp hơn. Sau khi hoa ra đợt thứ nhất thì các bạn lại tiếp tục tiến hành cắt tỉa cách cành khô, cành tăm giúp cây thông thoáng rồi bón phân định kỳ để có thể giúp cây hồi phục nhanh sau khi đã ra hoa. Làm như vậy 2 đến 3 tuần sau cây lại tiếp tục cho ra hoa. Cứ như vậy bạn sẽ có một cây hoa giấy cho hoa quanh năm và màu hoa luôn đẹp. Chúc các bạn thành công với việc chăm sóc hoa giấy này nhé!

Ý nghĩa và cách chăm sóc hoa giấy sao cho ra hoa nhiều đẹpBài viết liên quan