Đất trồng sen đá / xương rồng

Mã sản phẩm DTSED - 01.

50,000 VNĐ

Gía bán 50k/kg, nếu mua theo bao thì 400k/bao có 10kg.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Trong bài viết này thế giới cây và hoa sẽ giới thiệu đến cho bạn đặc điểm về đất để trồng 2 loại cây được ưa chuộng nhất là cây sen đá và cây xương rồng. Để cây phát triển tốt và luôn khỏe mạnh thì đất trồng là yếu tố được đánh giá là quan trọng nhất. Đất trồng sẽ là môi trường để cây sinh sống và hút chất dinh dưỡng nên việc chọn, trộn đất trồng cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật trong đó nên người trồng cây cần lưu ý những đặc điểm mà chúng tôi nêu ngay dưới đây.

*** Tổng hợp các loại sen đá đẹp nhất

dat-trong-sen-da

Đất trồng xương rồng

Tìm hiểu về đất trồng xương rồng là cần phải sử dụng đất tơi xốp có tỉ lệ thoát nước tốt, cây không ưa nước nhiều nên nếu để ngập úng sẽ bị thối rễ. Nhưng cũng không phải là đất cứng, bởi chúng sẽ ngăn chặn oxi vào rễ cây khiến cây héo úa.

Đặc điểm đất trồng xương rồng và sen đá

Đất trồng xương rồng nên pha thêm cát để khiến chúng thông thoáng, thoát nước tốt. Chú ý rằng không cho phân hữu cơ đang phân hủy vào đất trồng mà thay vào đó chúng ta có thể cho thêm ít than củi nhỏ, là mục, mùn vào trong đất.

Đặc điểm đất trồng xương rồng và sen đá

Khi trộn đất tránh tình trạng đất bị vón cục, không đều. Nếu không có phân chuồng đã mục thì người trồng có thể dùng phân NPK để trộn chung với đất. Xương rồng không cần nhiều đạm nên không phải trộn thêm đạm vào đất. Nói chung loại cây xương rồng hút chất dinh dưỡng chậm, nên chọn các loại phân có độ phân giải chậm sẽ tốt hơn.
Ngoài việc chọn phân trộn trong đất cho xương rồng thì cần phải chú ý đến độ pH trong đất bởi xương rồng ưa kiềm nghĩa là pH lớn hơn 7. Mẹo cho những người trồng xương rồng là nên giã nát vỏ sò ra để trộn chung với đất giúp cây cứng cáp hơn, nhưng chỉ là lượng vừa đủ.

Đặc điểm đất trồng xương rồng và sen đá

Đất trồng sen đá

Sen đá là loại cây trồng được nhiều người yêu thích và chúng cũng cần những loại đất trồng có tỉ lệ thoát nước tốt. Nhiều người trồng sen đá họ thường trộn đất cùng với trấu, phân bò theo tỉ lệ 1:1, nhưng có người lại cho thêm cát, sỏi để đất thông thoáng hơn. Cũng như xương rồng thì nếu gặp đất quá ẩm ướt lâu ngày sẽ làm cây bị thối rễ và chết đi

Đặc điểm đất trồng xương rồng và sen đá

Chú ý rằng dù bạn trộn đất trồng sen đá như thế nào thì chúng luôn luôn có 2 thành phần chính là chất hữu cơ và chất vô cơ. Trong đó chất hữu cơ sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây còn chất vô cơ sẽ làm rễ phát triển, thoát nước cung cấp độ ẩm. Sen đá cũng không cần nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không phải không cần bón phân cho cây. Tốt nhất để sen đá luôn đẹp thì người trồng cần trộn thêm phân chuồng đã mục, giúp duy trì dinh dưỡng lâu dài cho cây.
Để cung cấp chất vô cơ cho cây sen đá giúp bộ rễ luôn phát triển tốt thì đất có thể trộn thêm than. Nếu cần yên tâm hơn cho cây trồng không bị sâu bệnh thì người trồng có thể trộn thêm các chất phụ gia như thuốc trị nầm, thuốc trừ sâu....
Ngoài việc chọn đất thì việc chọn chậu cũng rất quan trọng, cần chọn chậu trồng cây có lỗ để thoát nước giúp đất luôn thông thoáng để tạo môi trường cho cây phát triển mạnh.

Đặc điểm đất trồng xương rồng và sen đá

Trên đây là một số những đặc điểm về đất trồng xương rồng và sen đá, với những điều nên trên rất phù hợp với người trồng cây lâu dài giúp giảm chi phí mà cây trồng luôn tươi đẹp. Khi trồng cây còn những điều thắc mắc về các loại đất trồng hoặc tỉ lệ pha đất như thế nào thì quý vị có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất. Chúc các bạn luôn có những chậu cây cảnh đẹp.

dat-trong-xuong-rong