Cách trồng và chăm sóc cây ngọc bích !

 Cây ngọc bích là biểu tượng của sự may mắn với cái tên là money plant. Chúng rất dễ chăm sóc có lá mọng nước là một tuổi thọ đáng ngạc nhiên . Nếu bạn quan tâm đến nó hãy lưu ý cách trồng và chăm sóc cây ngọc bích

*** Mua cây ngọc bích giá rẻ tại đây 

cách trồng và chăm sóc cây ngọc bích

Với tuổi tác, nó được coi là cây sống rất lâu năm với cành lá dày mọng thịt, bóng và mịn .Màu sắc lá đúng với tên gọi của nó .Khi tiếp xúc chúng với cường độ ánh sáng cao chúng sẽ có một chút màu hơi đỏ đối với các cạnh của lá. Cây ngọc bích tăng trưởng gốc mới sẽ có cùng một màu sắc và kết cấu như lá, càng lâu năm chúng sẽ có màu nâu giống màu gỗ. Chúng sẽ trở thành cây để bàn tuyệt vời nếu có thể được cắt tỉa .

Đối với yếu tố phong thủy người ta coi cây ngọc bích là để hài hòa sự tồn tại của con người với môi trường xung quanh. Năng lượng của cây thông qua tăng trưởng mới tạo tiền đề cho sự phát triển tiền tài của bạn ,là sự trường tồn với thời gian.

 cách trồng và chăm sóc cây ngọc bích 2

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ngọc bích

1.Ánh sáng

Lớn lên và tăng trưởng chúng sẽ cần đến một vị trí với rất nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên. Hãy đặt nó gần cửa sổ hoặc nơi có nguồn ánh sáng nhanh tạo.

2.Nước và độ ẩm

Cũng giống như hầu hết các loài xương rồng chúng cần rất ít nước.Chỉ cần cung cấp nước vừa đủ để giữ ẩm đất.

3.Nhiệt độ

Chúng ưa sống ở nơi có nhiệt độ cao .Nếu chúng sống ở nhiệt độ dưới 10 ° C / 50 ° F nó sẽ chết vì quá lạnh

 cách trồng và chăm sóc cây ngọc bích 3

Một số điều cần biết

1.Tốc độ tăng trưởng

Trong điều kiện ánh sáng tốt với một thói quen tưới nước hợp lý cây sẽ tăng trưởng một cách tốt nhất.Chiều cao mà chúng có thể đạt lên đến 4m và lan rộng ra 1m bởi vậy nó cần rất nhiều không gian để phát triển tốt nhất.Tuy nhiên bạn không phải lo lắng là phải thay chậu thường xuyên vì nó cần một thời gian dài để đạt được tỉ lệ như vậy

2.Cây ra hoa khi nào?

Thời điểm ra hoa của ngọc bích thường vào cuối mùa thu và cuối mua đông.Trên cây sẽ xuất hiện những bông hoa trắng nhỏ.

Cách xử lý một số trường hợp xấu xảy ra với cây

1.Rệp

Rệp sáp là mỗi phiền toái đối với cây.Cần đối phó kịp thời để tránh lây lan bằng cách sử dụng thuốc diệt côn trùng có thành phần malathion .

2.Cây yếu và cao lêu nghêu

Có thể bạn đã bỏ bê cây một thời gian dài và điều kiện ánh sáng kém có thể dẫn đến trường hợp như vậy. Hãy bắt đầu cắt tỉa và chăm sóc cây để chồi non có thể mọc tốt .

3.Héo lá và thân cây

Một dấu hiệu của sự không tưới nước đủ. Hoặc là do có quá nhiều nước tưới, điều kiện lạnh hoặc kết hợp cả hai. Nếu cây mục nát đang diễn ra nó gần như chắc chắn bị chết. Bạn có thể có thể cắt những cành thối.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây ngọc bích chúc các bạn thành công !

Liên hệ mua cây ngọc bích đẹp giá rẻ : 0988.580.657 - 0382.831.686Bài viết liên quan