Cây đinh lăng ngâm rượu và công dụng tốt

Cây đinh lăng ngâm rượu cho một loại rượu được dùng trong các bữa tiệc linh đình. Lá cây đinh lăng để ăn gỏi cá rất ngon tuy nhiên củ hay rễ của cây đinh lăng mới thực sự chưa nhiều chất và là bộ phận giá trị nhất của cây đinh lăng.

cây đinh lăng ngâm rượu 1

Nguyên liệu cây đinh lăng ngâm rượu bao gồm:

– Rễ đinh lăng 1kg

– Rượu gạo 8-10 lít

Định lượng này đảm bảo cho việc cây đinh lăng ngâm rượu không bị quá đặc, việc dùng liều cao rễ đinh lăng cũng không tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu đinh lăng

Bước 1: Rễ đinh lăng rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch bình ngâm, tốt nhất là nên dùng loại bình to có dung tích khoảng 12-15 lít.  Đặt cây đinh lăng vào trong bình, cần chú ý hướng phần rễ đinh lăng xuống dưới rồi từ từ rót rượu vào cho đến khi ngập hết phần rễ đinh lăng.

cây đinh lăng ngâm rượu

Rượu đinh lăng tại shop cây và hoa

Cây đinh lăng là loài cây cùng họ với nhân sâm và rễ của đinh lăng  cũng chứa nhiều saponin có tác dụng giốngnhư nhân sâm, nhiều vitamin B1. Ngoài ra rễ  đinh lăng còn chứa khoảng 13 loại axit amin tốt cho cơ thể. Chình vì vậy mà đinh lăng còn giúp cho tăng trí nhớ và tốt cho thần kinh nên rất tốt cho người lao động bằng trí óc. Việc sử dụng cây đinh lăng ngâm rượu với liều lượng phù hợp sẽ mang lại sức khỏe tốt cho trí não.

cây đinh lăng ngâm rượu 3

Bên cạnh việc sử dụng đinh lăng để bồi bổ sức khỏe và trí nhớ, cây đinh lăng còn có nhiều lợi ích tốt như có tác dụng trị chứng ho ra máu, chống lại hiện tượng đau dạ con, phòng tránh tắc tia sữa cho các bà mẹ sau sinh. Tính vị của đinh lăng còn có khả năng làm mát huyết, lợi tiểu, chữa các bệnh mẩn ngứa, ban sởi, kiết lỵ, thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết. Ngoài ra đinh lăng còn chữa đau lưng, đau xương khớp, mỏi gối tê thấp, tác dụng tốt cho hệ thần kinh . Lá đinh lăng dùng để nấu với thịt cá bồi bổ sau khi sinh hoặc người già, người mới ốm dậy cũng rất tốt. Ngoài ra, Lá Đinh Lăng phơi khô dùng lót gối hoặc trải giường cho trẻ sơ sinh để tránh hiện tượng giật mình khi ngủ của trẻ.Bài viết liên quan