Mách nước chữa cây kim tiền bị vàng lá

Câu hỏi: Tôi tên là Chu Hải Yến . Tôi có mua 1 bình kim tiền tuy nhiên sau 1 thời gian cây kim tiền bị vàng lá. Tôi muốn hỏi shop tư vấn giúp tôi cách chữa bệnh vàng lá của cây ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn !

Trả lời: Chào bạn Chu Hải Yến. Shop thế giới cây và hoa  xin cảm ơn bạn đã gửi thư đến cho chúng tôi.Sau đây chúng tôi xin lý giải như sau:

cây kim phát tài bị vàng lá

 

Cây kim tiến triển khỏe mạnh

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cây kim tiền nhé các bạn. Họ  của cây cảnh thiên nam tinh là Cây Kim Tiền và được gọi với cái tên khác là  kim phát tài. Kim phát tài có tuổi thọ khá lâu đời  với hình dáng thân lá mập mạp và khỏe mạnh có lộc xanh mượt trông rất bắt mắt. Chúng thuộc loại cây có lá kép, lá cây to, mọc đối xứng hai bên thân, có màu xanh thẫm ,có màu sắc sáng bóng bắt mắt. Nhờ đặc điểm sinh sôi và phát triển không ngừng ra các nhánh mà cây kim tiền .Tuổi thọ trung bình mỗi nhánh cây từ 2- 3 năm tuy nhiên sự phát triển nhanh chóng của chúng đã khiến chúng có tuổi thọ khá lâu trong điều kiện được chăm sóc tốt và phát triển thuận lợi bởi  cây liên tục thay mới. Vì nhờ khả năng đó của cây kim phát tài nên nó còn được coi là cây “kim phát tài”

cay-kim-tien-bi-vang-la

Với cây hỏi cây kim tiền bị vàng lá với kinh nghiệm trồng và nghiên cứu cây cảnh lâu năm chúng tôi đưa ra một số lời khuyên cho các bạn như sau:

Nguyên nhân khiến cây bị vàng lá

Cây kim tiền có lá mọng nước tuy nhiên chúng  chịu hạn rất kém chính vì thế nếu tưới quá nhiều nước cho cây sẽ khiến cây bị vàng lá đây chính lá nguyên nhân chính gây ra bệnh cho cây

Cách khắc phục

1.Do tưới nhiều nước

Khi thấy cây kim tiền bị vàng lá chúng ta phải kiểm tra lại lượng nước tưới cho cây đã vừa đủ hay chưa? nhiều nước hay không? Khi tưới nhiều nước cây dễ bị úng nên sẽ thối thân và vàng lá. Ngay khi phát hiện thấy hiện tượng này bạn cần ngừng ngay lượng nước tưới cho cây.Sau đó tưới ít đi có thể chỉ 1 tuần tưới 1 lần tưới ít thôi nhé. Tuần tưới 1 lần. tưới ít, tưới đều quanh gốc cây. Bạn nên thay thế bằng bình xịt để tưới cho cây sẽ hạn chế lượng nước ngấm xuống rễ cây và có thể sạch lá. Thời điểm mùa Thu ở miền Bắc lá kim tiền dễ vàng nhất do khí hậu bắt đầu khô hạn.Cách tốt nhất là bạn bỏ lá để giảm lượng nước

2.Khả năng thoát nước kém

Cây kim tiền chịu hạn kém nên trồng cây phải thoát nước tốt . Khi giá thể thoáng ,xốp sẽ tránh được tình trạng úng nước dẫn đến thối rễ. Đây là nguyên nhân khiến rễ cây bị thối sẽ dẫn đến lá cây bị vàng úa. Nên trồng cây kim tiền trong giá thể có trộn rơm ủ mục với trấu đã đốt cùng phân vi sinh. Đối với cây kim tiền 1-2 tháng ta bón phân cho nó một lần. Nên mua phân đúng chủng loại của cây chỉ dùng cho cây kim tiền để bón cho cây, bón ít vào quanh gốc và cách gốc 7cm – 10cm.

3.Thiếu ánh sáng:

để cho ngôi nhà trở nên thông thoáng

Cây xanh quang hợp được là nhờ có ánh sáng .Tất cả các loại cây không chỉ riêng cây kim  tiện bị vàng lá .Khi có hiện tượng đó bạn cần xem xét vị trí đặt cây kim tiền xem đã đủ ảnh sáng hay chưa.Nếu chưa đủ bạn có thể chuyển cây sang vị trí có nhiều ảnh sáng hơn giúp cây dễ hấp thụ ánh sáng.

Bạn có thể mua thuốc chống thối để phun cho cây .Không nên đột ngột đưa cây ra ngoài môi trường có ánh sáng gay gắt mà phải từ từ để cây có thể thích nghi được

Hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó một cách nhanh chóng các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công để có một cây kim tiền nở hoa mang đến sự phát tài phát lộc.Bài viết liên quan