Cây ngọc ngân cây của tình yêu

Mã sản phẩm CNN - 01.

200,000 VNĐ

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây valentine, mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần, được tin là đem lại may mắn, niềm tin, là quà tặng dành cho tình yêu.

Gía bán cây dao động từ 200,000 – 1,000,000 đồng/cây phụ thuộc vào kích thước cây và chậu trồng cây của nó.

Qúy khách vui lòng liên hệ 01682.831.686 để có sản phẩm chi tiết

Mô tả sản phẩm

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây valentine, mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần, được tin là đem lại may mắn, niềm tin, là quà tặng dành cho tình yêu. Khi chăm sóc cây ngọc ngân cần chú ý các yếu tố sau:

cây ngọc ngân

Ánh sáng: cần có đủ ánh sáng nhưng không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp và các nguồn nhiệt như lò sưởi,… Cây ngọc ngân là loài cây chịu nắng tốt nhất trong các loài cây lá màu. Nhưng quá nhiều ánh sáng có thể gây ra lá chuyển sang màu vàng và khô.

Nhiệt độ: từ 20°C đến 30°C là nhiệt độ thích hợp nhất để phát triển tốt. Cây có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi nhiệt độ thấp 12oC nhưng sẽ xảy ra hiện tượng rụng lá nếu kéo dài và có thể chết cây. Nói chung khả năng chịu lạnh kém, khi  độ nhiệt vượt qua ngưỡng dưới 20 độ cần chú ý giữ ấm và có chế độ chăm sóc đặc biệt cho cây.

Nước:  Thường xuyên tưới nước vào mùa hè. Trong môi trường khô, đặc biệt dễ bị bay hơi nước, vì vậy bạn cần tưới nước 2 ngày 1 lần (đối với cây trồng trong đất). Nên tưới cả lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.

cay-ngoc-ngan

Đối với cây Ngọc Ngân trồng trong nước cần chú ý thay nước vài ngày 1 lần hoặc khi cây có biểu hiện thối lá, nước có nồng nặc thì cần phải thay nước ngay. Mực nước không được ngập quá rễ cây.

Đất trồng: Đất trồng cây cần giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí và giữ ẩm tốt. Đất trồng có thể được tổng hợp từ sơ dừa, mùn cưa, dạ lúa ủ lâu ngày trộn với đất phù xa. Nguồn đất này giúp cây phát triển rất tốt và bền vững.

Độ ẩm: Độ ẩm tương đối phải cao vì vậy nên phun lá thường xuyên.

Bón phân: tùy từng chất đất, tốt nhất nên phân bón vô cơ hòa tan 2 tuần/ lần. Nếu không có nhiều thời gian thì có thể bón phân 1 tháng/ lần. Cấn quan sát kỹ cây khi chăm sóc, lá vàng xuất hiện thường là một dấu hiệu của vấn đề ví dụ như thiếu chất dinh dưỡng trong đất, cần bổ sung dinh dưỡng cho cây.

cây ngọc ngân3

Sâu bệnh gây hại: Cây ngọc ngân thường bị tấn công bởi ve nhện, badnaviruses, rệp, nấm. Có thể phòng các loài gây hại này bằng thuốc bảo vệ thực vật thông thường.

Nhân giống: nhân giống dễ dàng bằng ngọn cây. Đối với một ngọn cây được chọn nhân giống, khi cắt cần mang theo 3-5 lá. Rễ sẽ nhanh chóng phát triển trong điều kiện đủ nước,ánh sáng, đất giàu dinh dưỡng. Cách nhân giống cây và hoa này đảm bảo tỉ lệ thành công rất cao. Tránh ánh sáng trực tiếp và duy trì độ ẩm tương đối. Sau 4 đến 6 tuần, ngọc ngân sẽ phát triễn bình thường.