Ý nghĩa Cây Phong Lá Đỏ – Ứng dung, cách trồng và chăm sóc !

Nghe đến cái tên cây phong lá đỏ chúng ta cũng đang hình dung là cây có những chiếc lá màu đỏ tươi, sẽ rất đẹp khi trồng làm cây đô thị, đường phố ở các công viên, bệnh viện, trường học sẽ rất phù hợp.

Nét đặc sắc về loài cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ còn có tên gọi là Acer rubrum (cây phong đỏ tươi, đầm lầy phong, phong mềm, carolina phong đỏ, Drummond phong màu đỏ, phong nước). Đó là những cái tên thường gọi của loài cây này. Chúng có thể phát triển ở những vùng có điều kiện ẩm ướt, khô và có thể phát triển tốt ở trong môi trường thoát nước tốt.

Hiện nay ở Việt Nam cây phong lá đỏ đang trở nên rất phổ biến. Vì chúng được nhân giống bằng hạt rất tốt, mầm cắt từ gốc cây. Chúng có khả năng phát triển cực kỳ tốt, người ta thường ưa chuộng trong việc trang trí nội thất, ngoại thất rất thích hợp. Cây còn được sử dụng rộng rãi cho các món đồ nội thất đắt tiền và trong sản xuất giỏ.

cay-phong-la-do

Phong lá đỏ khi còn nhỏ thì vò rất mịn, màu xám sáng thường giống như những cây sồi. Khi trưởng thành chúng sẽ trở nên sẫm màu hơn, xù xì hoặc có vảy trên bề mặt trên. Trên cành cây thường không mảnh mai, màu đỏ tươi hoặc màu tối không có mùi khi cắt cành hoặc cành bị hỏng. Những chiếc lá cây có 3 thùy răng cưa nhỏ. Những khe giữa các thùy nông và sắc nét ở góc cạnh. Vào mùa đông thì lá chuyển sang màu cam, đỏ bắt đầu rụng lá. Chúng nở những bông hoa màu đỏ, đỏ cam và rủ xuống thành từng cụm. Trái cây hay gọi là phím phong (Samaras) trong các cụm trên thân cây dài, chín vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng cho ra những hạt giống có màu đỏ.

cay-phong-la-do-1

Ứng dụng của cây phong lá đỏ trong đời sống

Có thể bạn nhìn thấy cây phong lá đỏ ở đâu đó nhưng bạn chưa biết đến các ứng dụng của phong lá đỏ trong đời sống hiện tại. Bởi chúng cũng có khả nhiều công dụng mang đến cho người chúng ta không chỉ chiêm ngưỡng về vẻ đẹp mà còn sử dụng thân cây để sản xuất ra những món đồ nội thất sáng giá.

Ở các nước thì cây phong lá đỏ thường được trồng chủ yếu để trang trí tạo thành một không gian, khu vực riêng biệt báo hiệu từng mùa trôi qua khi nhìn vào sự thay đổi của cây này. Người ta thường trồng cây ở ven đường phố, những con đường dài để tạo thành một cụm lớn. Có lẽ đó là nơi mà được các bạn trẻ lựa chọn để chụp hình kỷ niệm để lưu lại những khoảng khắc tuyệt vời nhất. Ngoài ra, người ta còn chọn cây để làm phông nền ảnh rất đẹp và thể hiện được những điều kỳ diệu bí ẩn mà khó diễn tả được cái gọi là nghệ thuật. Thường thì một số nghệ nhân họ hay sử dụng cây để tạo hình, uốn nắn  tạo thành cây bonsai, những thế dáng trồng trong chậu kiểng sẽ rất sang trọng trưng trong nhà. Vì khả năng và sức sống của cây có thể sống được trong nhà và ngoài trời cho nên người ta chọn để trang trí cây cảnh làm nên sự khác biệt. Đây là một loài cây cảnh rất phù hợp để sử dụng trang trí nội thất và ngoại thất, gỗ gần hạt và được sử dụng rộng rãi trong những món đồ nội thất đất tiền.

cay-phong-la-do-2

Hướng dẫn cách chăm sóc cây

Đối với cây phong lá đỏ thì tương đối dễ trồng, khả năng phát triển của cây cũng rất tốt ở trong điều kiện môi trường ẩm ướt hoặc khô hạn. Đặc biệt có thể sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện môi trường thoát nước tốt.

Chăm sóc phong lá đỏ chỉ cần chú ý các điểm sau:

+ Khi trồng cây thì nên chọn loại đất nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt phải có khả năng thoát nước để tránh tình trạng bị ngập úng cho cây.

+ Trồng cây ở nơi thoáng mát có ánh nắng nhưng đừng quá gắt. Khi gặp ánh nắng gắt quá thì cây sẽ bị héo và lượng nước cung cấp cho cây bốc hơi cao làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ nước.

+ Vào những mùa nắng nóng hoặc khi thời tiết hanh khô thì phải bù nước cho cây để đảm bảo độ ẩm hoặc có thể phủ lên bề mặt đất một số loại rơm rạ, cỏ khô để giữ ẩm cho cây tốt.

+ Thường xuyên bón phân cho cây.

=> Chọn giống cây phong lá đỏ liên hệ: 0969 34 2102 để được tư vấn!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và HoaBài viết liên quan