Cỏ nhung Nhật

Mã sản phẩm CN - 041.

85,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Ở các sân vận động, khu vui chơi, nhà trẻ,….thường sử dụng cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật. Đặc điểm của loại cỏ này là sự mềm, mượt có màu xanh rất đẹp nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Người ta thường gọi loại cỏ này với nhiều tên gọi khác nhau như: Cỏ nhật, cỏ nhung nhật. Tên khoa học của nó là zoysia japonoca. Cây cỏ này thuộc họ thực vật Hòa thảo “Poaceaa”, chuyên được chọn trồng làm nền tại các sảnh công viên, biệt thự, sân vườn,….Chúng giúp tạo cảnh quan, trang trí nền làm thảm màu xanh nhìn rất đẹp.

cỏ nhật

Các giống cỏ nhật, cỏ nhung Nhật rất được ưa chuộng hiện nay.

Đặc điểm của cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật

Cỏ nhung nhật xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc. Hiện nay chúng được ở ở các khu vực Đông Nam Á. Dưới đây là các đặc điểm hình thái của loại thảm cỏ này:

  • Là một loại cỏ có thân hình rất nhỏ, ngắn, cành thuộc loài bò sát đất. Lá cỏ mọc so le nhau và xếp thành 2 dãy theo chiều dài của thân khoảng 3-5cm.
  • Mỗi bông hoa thường mọc thành cụm nhỏ có hình dạng bông kéo dài khoảng 2-3cm.
  • Với loại cỏ nhung nhật sẻ có quả thuộc quả thóc. Chúng có khả năng tự nhiên chống lại các côn trùng, dịch bệnh nên khi trồng chúng ta tiết kiệm được chi phí sử dụng thuốc trừ sâu.
  • Cỏ trồng thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật phát triển theo chiều ngang. Chúng bò lan trên mặt đất hơn phát triển cao. Vì thế, cây cỏ nhung nhật được phát triển thành những thảm cỏ dày rất hiệu quả trong việc hạn chế các cỏ dại về mùa hè, để thay thế cho yếu điểm này thì người ta sử dụng những loại cỏ có sẵn.
cỏ nhung nhật

Cỏ nhung Nhật có phần rễ ăn sâu được trồng để chống xói mòn ở các sườn dốc.

Ứng dụng của cỏ nhật, cỏ nhung nhật

Khi cây được chọn trồng nhiều để làm cảnh quan trong các khuôn viên, sân goft cao cấp,…Đây là những loại cỏ đặc biệt có khả năng phát triển khỏe mạnh tốt ở môi trường và điều kiện thời tiết thông thường. Song chúng cũng đòi hỏi tưới ít nước, cắt tỉa hơn so với các loại cỏ khác. Đồng thời là một trong những loại cỏ có thảm dày, mềm, khi dẫm chân trần lên cảm giác êm mượt.

Cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật được gắn liền với nhiều nhu cầu thực tế trong những lĩnh vực tự nhiên. Chúng là loại thực vật hoang dã, phát triển chậm có xu hướng mọc. Chúng thường phát triển ở tại các vùng đồi núi cao, vùng đồng bằng. Để biến những vùng đất trắng tinh thì màu xanh của những thảm cỏ sẽ khiến thu thút được tầm mắt. Điều này giúp không gian trở nên xanh thảm làm dịu đi cái nóng nực, không khí nóng của ngày hè.

Khi trồng cỏ cũng là cách để tạo không gian đẹp, lãng mạng. Cũng chính những ưu điểm này cỏ nhung, cỏ nhung nhật đã được nhiều người lựa chọn để tạo cảnh quan trong sân vườn, biệt thự,….

=> Lựa chọn giống cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật tại: www.cayvahoa.net hoặc liên hệ trực tiếp: 0969.34.2102 để được hỗ trợ nhanh chóng!

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cỏ nhật, cỏ nhung nhật 

Với những ưu điểm cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật thì người ta không thể bỏ qua được cách trồng một bãi có mới, cải tạo bãi cỏ trở nên tươi tốt và có thể phát triển trong nhiều mùa. Thì không thể bỏ qua sự hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây để việc phát triển sâu, rộng lớn hơn trong bài viết chi tiết dưới đây:

Trước khi trồng cỏ nhật cần chú ý gì? 

Cắt giảm việc sử dụng tài nguyên nước do hệ thống rễ phát triển rất mạnh mẽ và sâu rộng. Chúng ta giảm số lần cắt giảm 2/3 so với bình thường, tốc độ tăng trường hướng bên cũng sẽ rất mạnh mẽ nên có thể phát triển chiều cao rất chậm. Tuy nhiên, chỉ có thể cắt một lần so với ba lần họ cần phải cắt bỏ so với các loại cỏ khác. Ưu điểm của loài cỏ này là có thể phát triển mạnh mẽ cả trong điều kiện nóng và lạnh ở môi trường khí hậu ấm áp rất phát triển. Khi cây không bị chết trong mùa đông thì có thể sống sót ở mức nhiệt độ -300°C hoặc điều kiện nắng nóng, cỏ phát triển dày với gốc rễ sâu.

Cách trồng chi tiết:

  • Chuẩn bị đất: Trước tiên cần làm sạch các loại cỏ dại. Sau đó thì tưới nước cho thật đẫm, kỹ nhiều để đất không còn bị lún. Có thể làm cho đất trở nên tới xốp bề mặt giúp hệ thống thoát nước trở nên tốt hơn. Sau đó, rải lớp phân hỗn hợp như: Phân bò, tro trấu hay mùn cưa, đất mùn lên bề mặt.
  • Cách trồng: Giống cỏ được xé làm từng mạnh nhỏ để trải đều lên mặt đất. Sau đó sử dụng đất mùn đã trộn với tro chấu, rải đều lên trên cỏ. Sử dụng đâm gỗ để đầm nhẹ các mắt rễ giúp cỏ có thể bám sâu vào đất. Bổ sung thêm đất ở những nơi thiếu.
  • Sau khi trồng khoảng 20 -25 ngày thì cỏ phù đều, non mượt đẹp.

Tổng kết

Cỏ thảm, cỏ nhung, cỏ nhung nhật làm đẹp không gian, tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian chăm sóc,…Hiện nay, giống cỏ nhung nhật không còn xa lạ trên thị trường. Thế giới Cây và Hoa là nơi phối giống cỏ thảm uy tín trên thị trường toàn quốc. Đơn vị được đánh giá cao bởi tốc độ shop hàng, tư vấn tận tâm.

Đừng quên, liên hệ: 

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa