Cúc họa mi hình ảnh đẹp ở Hà Nội

Nếu bạn đã từng đặt chân lên Hà Nội vào cái thời tiết se se lạnh  thì hình ảnh những gánh hàng rong chở đầy cúc họa mi không bao giờ quên được. Những bông cúc báo hiệu một mùa đông đã về, từng chùm cúc nhỏ nhỏ, xinh xinh toát lên vẻ đẹp tinh khiết, giản dị mà đẹp.

Lúc thời tiết là se se lạnh là những bông cúc họa mi đua nhau nở, chúng chỉ nở khoảng 2- 3 tuần là hết và chỉ duy nhất một mùa thôi vì vậy rất nhiều người tận dụng cơ hội để đến những vườn trồng cúc chụp ảnh, thưởng thức mùi thơm thoang thoảng và cái vẻ đẹp tinh khôi đến lạ kì. Trước kia loài cúc này chỉ mọc ở nơi hoang vu, nhiều người thấy nó trắng ngần, đẹp lôi cuốn nên đã mang về trồng và ngày nay nó không thể thiếu trong đời sống của mỗi người Hà Nội.  Loài cúc này có hoa nhỏ, mong manh và tinh tế, mang nhiều ý nghĩa. Nó thể hiện sự chân thành và nồng nhiệt đặc biệt trong tình yêu. Đây cũng được coi là loài hoa may mắn.

cúc họa mi 1

Trong đông y cúc họa mi cũng dùng để chữa bệnh  nhất là những bệnh liên quan đến mắt. Ngoài ra người ta sử dụng cúc để làm tóc trở nên mềm mượt hơn.

cúc họa mi 3

Người ta ví cánh hoa như cánh chuồn chuồn mọc xung quanh nhị hoa màu xanh lại càng toát lên vẻ đẹp tinh thiết của mỗi bông hoa. Cúc họa mi cũng có lá giống các loài cúc khác, phiến xẻ thùy, nhọn ở đầu lá, 2 mặt lá sờ nhám nhám. Với hình dáng đẹp nên nó được chọn làm hoa chậy, hoa trang trí cắm lọ…

cúc họa mi 4

Trồng cúc thu hoạch rất nhanh chỉ sau 3 tháng. Thời điểm trồng là vào tháng 7. Loài cúc này dễ trồng và thích nghi với điều kiện thời tiết nhiệt đới, chúng dễ chăm sóc… Ngày nay cúc họa mi có nhiều màu sắc và kích thước đa dạng được nhiều người ưa chuộng. Để mua hàng bạn hãy liên hệ với chúng tôi :

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.Bài viết liên quan