Hạt giống hoa trà my

Mã sản phẩm HGHTM - 01.

1 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hạt giống hoa trà my mang đến cho mọi nhà những bông hoa to, đẹp mong manh và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về một vẻ đẹp trinh nguyên, trà hồng thì bày tỏ lòng ngưỡng mộ, trà my đỏ thì thây những lời yêu thương nồng nàn, trà my vàng bày tỏ sự khát khao. Mỗi khi hoa nở mang đến hương thơm nhẹ, nở mỗi khi độ xuân về, ngôn ngữ hoa định rằng hoa trà my là biểu hiện cho sự tuyệt vời, niềm tự hào và lòng tận hiến, đức khiêm cung.

** https://cayvahoa.net/hat-giong/

hat-giong-hoa-tra-my-1

Tên thường gọi: Cây hoa trà my

Tên khoa: Camelli japoniaca

Họ: Camellia (thuộc loại cây bụi ra hoa đẹp dùng để trang trí nội thất và ngoại thất).

Lựa chọn hạt giống hoa trà my

Màu sắc: Vàng, hồng, đỏ

Xuất xứ: Nga

Số lượng: 5-7 (hạt)

Nhiệt độ sinh trưởng: 10 đến 35ºC

Chiều cao cây: 50-80 cm

Thời gian ra hoa: 9-12 tháng

Tỷ lệ nảy mầm: > 70%

Hàn Quốc luôn nổi tiếng với giống hoa trà my, quốc gia sở hữu những loài hoa đặc sắc, với người Hàn Quốc hoa tra my còn gắn liền với tầng lớp hoàng tộc nó mang vẻ đẹp cao quý, từ xưa các cung tần mỹ nữ nước này đã biết dùng hoa trà my để làm đẹp với tinh dầu hoa trà my giúp bảo vệ, dưỡng ẩm và làm bóng tóc. Cứ mỗi đợt xuân về thì những cánh hoa trà my lại khoa sắc chào mừng mùa xuân những bông hoa to và đẹp không sợ gió lạnh mang đến cho mọi nhà thưởng thức vẻ đẹp, hương thơm của hoa. Loài hoa này rất thích hợp cho việc trang trí trong phòng khách, hoa chơi tết. thời kỳ nở hoa từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

** https://cayvahoa.net/hat-giong-co-duoi-tho/

hat-giong-hoa-tra-my

Kỹ thuật trồng hạt giống hoa trà my

B1. Chuẩn bị

  • Giá thể ươm trồng hạt
  • Đất thịt và các chất hữu cơ tơi xốp như mùn dừa, tro trấu, mùn cưa hoặc có thể dùng đất sạch Tribat Vinatap
  • Hạt giống hoa trà my

B2: Tiến hành sơ bộ

Cho những giá thể ươm hạt vào khay ươm sau đó nếu dùng viên nén ươm hạt thì ngâm viên nèn vài phút trong nước, viên nén sẽ ngậm nước và nở ra trở thành một bầu ươm. Đối với những hạt lớn có vỏ dày thì cần ngâm hạt trong nước ấm vài giờ, hạt nhỏ thì không cần ngâm hạt mà tưới ẩm khay ươm.

B3: Gieo hạt

Cho hạt giống vào khay ươm hoặc lỗ ươm trên bầu viên nén. Sau đó phủ đất đối với những hạt lớn hơn thì cần phủ lớp đất dày hơn còn hạt nhỏ thì phủ lớp đất mỏng hơn. Theo nguyên tắc thì phủ đất thì nên phủ với độ sâu 1 -2 lần đường kính của hạt.

Lưu ý: Bạn dù có muốn trồng vào những chậu lớn hay trồng trực tiếp xuống đất thì vẫn nên ươm hạt vào khay ươm hoặc bầu làm như thế sẽ giúp đảm bảo độ duy trì độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng và tránh côn trùng ăn hạt,…cho tỷ lệ nảy mầm cao, mầm khỏe mạnh.

B4: Giữ ẩm khay ươm/bầu ươm mỗi ngày bằng bình tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát, không nên tưới quá nhiều sẽ gây thiếu oxy, thối hạt. Ánh sáng thì lúc nào cũng phải đảm bảo đầy đủ. Thông thường hạt sẽ nảy mầm sau 2 -4 tuần, thời gian nảy mầm có thể dài hơn tùy thuộc loại hạt, nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng,..

hat-giong-hoa-tra-my-2

B5: Khi cây đã bắt đầu có 3-4 lá thật thì cho bầu ươm xuống đất hoặc trồng vào chậu lớn để cây có đủ dinh dưỡng phát triển (ngoài ra có thể bừng bớt một số cây ra nếu trong bầu ươm có quá nhiều cây). Yêu cầu đất trồng cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo độ thoáng đất và trộn thêm phân hữu cơ vi sinh khi chuẩn bị đất trồng.

Bạn đang tìm hiểu về hạt giống hoa trà my hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa