Yếu tố phong thuỷ cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây cảnh mới được du nhập vào Việt Nam và sử dụng làm cây nội thất thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người chơi cây cảnh còn chưa nắm rõ được ý nghĩa trong phong thủy cây thường xuân điều này có thể dẫn đến những tình huống đặt cây thường xuân không đúng chỗ, mang lại điều không may mắn cho gia chủ.

phong thuỷ cây thường xuân1

Cây Thường xuân là loại cây thân leo thuộc họ ngũ gia, trên cuống dây có nhiều đốt, từ các điểm mắt trên thân cây có rễ bám tương đối chắc. Đối với những cành non thường có lông phủ dạng vảy cá. Lá mọc đối xứng cách nhau, xanh bóng mượt. Mùa hoa thường xuân nở vào khoảng đầu mùa thu, hoa thường xuân nhỏ, có 5 cánh, cánh hoa chụm như hình chiếc ô, màu vàng nhạt, hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng. Thường xuân là một trong số ít những loài cây nội thất có quả, quả cây thường xuân thường có sau khi cây ra hoa từ 1 đến 2 tháng, quả thường xuân hình cầu nhỏ có màu hơi đỏ hoặc màu vàng.

Thường xuân là loại cây xanh tốt quanh năm, có sức sống rất mãnh liệt, chúng thích nghi tốt với thời tiết giá rét nhưng lại không thích nghi được với nhiệt độ môi trường cao.

phong thuỷ cây thường xuân2

Ý nghĩa phong thủy cây thường xuân rất tốt, vì vậy chúng là sự lựa cọn thích hợp để làm quà trong những dịp như lễ tết đầu năm, mừng thọ người cao tuổi, mừng thăng chức, khai trương hay cho các sĩ tử trong mùa thi cử. Ngay cả trong tình yêu đôi lứa, đây cũng là quà tặng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và được trân trọng

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa phong thủy cây thường xuân còn mạnh ở khả năng xua đuổi tà mà, xóa tan âm khí, vượng dương khí. Chính vì thế cây thường xuân còn được trồng trong nhà với ý nghĩa cầu mong sự bình an, may mắn cho gia chủ.

phong thuỷ cây thường xuân3

Cây thường xuân có thể sử dụng để bày trí tại nhà ở, phòng họp, văn phòng, phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn. Để cây phát huy hết hiệu quả phong thủy cây thường xuân, nên đặt cây ở hướng Đông, Đông Bắc hoặc Đông Nam của căn phòng. Nên đặt cây thường xuân gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh sáng, cũng có thể treo thường xuân trang trí ban công nhưng cần chú ý tránh ánh sáng mạnh.Bài viết liên quan