Cách sử dụng cây hương thảo chữa bệnh

 Quyến rũ thơm thảo từ  mộc hương thảo, là rau cỏ hoàn hảo để có trong vườn và nhà bếp của bạn. Đây là một trong các loại thảo mộc được công nhận có tác dụng tốt với sức khỏe từ chất dinh dưỡng của nó, chất chống oxy hóa và axit thiết yếu.Vậy cách sử dụng cây hương thảo thế nào?

cách sử dụng cây hương thảo1

Cây hương thảo Rosmarinus officinalis. Là loại thảo dược được cho là có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải như một hoang dã, cây bụi lâu năm thường xanh. Ngày nay, nó được trồng ở gần như tất cả các nơi của khu vực Địa Trung Hải và châu Á nhỏ như một loại thảo dược ẩm thực quan trọng.

Cây hương thảo phát triển tốt với đất có khả năng thoát nước và đất phèn. Nó thích nắng nhưng đồng thời cần nơi trú ẩn từ những cơn gió. Cây có thể đạt chiều cao khoảng 1,5-3 mét ,rậm rạp ,lá thơm có màu xanh đậm ở trên và xám bên dưới. Hoa  nhỏ màu xanh xuất hiện vào đầu mùa hè.

cách sử dụng cây hương thảo

Vậy cách sử dụng cây hương thảo ra sao ?

Ngoài mục đích ẩm thực và y học, cây và hoa và lá đang được sử dụng trong các lễ hội và lễ cưới để trang trí phòng tiệc với ý nghĩa tránh khỏi những điều  xấu.

Về lợi ích sức khỏe của hương thảo : Trong lá hương thảo chứa phyto- là chất hóa học nhất định phòng ngừa bệnh  .

Ngọn hoa chứa axit rosmarinic chống oxy hóa cũng như mang nhiều lợi ích về sức khỏe . Các hợp chất rubefacient có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, chống nấm và chống nhiễm khuẩn.

Lá hương thảo cung cấp 131 calo trong 100 g và không chứa cholesterol. Ngoài các chất dinh dưỡng, hương thảocó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất xơ (37% RDA).

cách sử dụng cây hương thảo chữa bệnh

Thành phần trong cây hương thảo đặc biệt phong phú ở nhiều nhóm B-complex vitamin, chẳng hạn như axit folic, acid pantothenic, pyridoxine, riboflavin. Đây là một trong các loại thảo mộc có chứa hàm lượng cao folate; cung cấp khoảng 109 mg mỗi 100 g (khoảng 27% RDA). Folate rất quan trọng trong sự tổng hợp DNA và tăng cường khả năng thụ thai có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Cây hương thảo mang một lượng rất tốt của vitamin A, 2.924 IU mỗi 100 g; khoảng 97% RDA. Một vài lá một ngày trong chế độ ăn sẽ góp đủ vitamin này. Vitamin A được biết là có đặc tính chống oxy hóa và là điều cần thiết cho thị lực. Nó cũng cần thiết cho việc duy trì khỏe mạnh và làn da đẹp ,bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư phổi và khoang miệng.

Lá hương thảo tươi là một nguồn tốt của vitamin chống oxy hóa; vitamin C có chứa khoảng 22 mg mỗi 100 g, khoảng 37% RDA. Những vitamin cần thiết cho sự tổng hợp collagen trong cơ thể. Collagen là một loại protein cấu trúc chính trong cơ thể cần thiết cho việc duy trì sự toàn vẹn của mạch máu, da, nội tạng, và xương. Thường xuyên dùng các loại thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể bảo vệ khỏi bệnh còi; phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh (tăng các khả năng miễn dịch) và giúp sàn lọc có hại, các gốc tự do gây viêm trong cơ thể.

cách sử dụng cây hương thảo4

Là nguồn giàu các khoáng chất như kali, canxi, sắt, mangan, đồng và magiê. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể, giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Mangan được sử dụng bởi cơ thể như một đồng yếu tố cho các enzym chống oxy hóa, superoxide dismutase.

Nó là một nguồn tuyệt vời  dồi dào  sắt, có chứa 6,65 mg / 100 g lá tươi (khoảng 83% RDA). Sắt, một thành phần của hemoglobin trong các tế bào máu đỏ, xác định năng lực vận chuyển oxy của máu.

Trong cách sử dụng cây hương thảo ,đã làm bạn phần nào hiểu rõ được sự tuyệt vời trong công dụng của nó.Hãy sử dụng hương thảo mỗi ngày để có một sức khỏe tốt,một làn da đẹp.Bài viết liên quan