Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân trong nước

Chăm sóc cây ngọc ngân mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu. Chúng là loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay, có rất nhiều người sử dụng chúng trang trí trong nhà, trên bàn làm việc, bàn học... Loại cây này có thể sống trong môi trường đất và ngay cả môi trường nước, với hai màu trắng xanh đặc biệt của cây khiến chúng nổi bật hơn cả. Nếu bạn sở hữu một cây ngọc ngân trong nước thì bạn cần chăm sóc chúng như thế nào. Vậy nên cây và hoa sẽ hướng dẫn về cách trồng chăm sóc ngọc ngân trong nước sao cho chúng luôn khỏe mạnh xanh mướt ngay dưới đây.

*** Cây ngọc ngân trồng trong nước có giá bao nhiêu

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân trong nước

Đặc điểm - https://cayvahoa.net/cach-trong-va-cham-soc-cay-ngoc-ngan-trong-nuoc/

- Tên gọi khác: cây valentine
- Cây có màu xanh trắng hòa quyện với nhau, với bộ rễ sum xuê để hút nước nuôi dưỡng cây, nên chúng cần rất nhiều nước trong bình.
- Ngọc ngân là loại cây ưa bóng râm, ưa nước, chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh, có đốm trắng trên lá mang lại vẻ đẹp đặc biệt cho không gian.
- Cây mọc thành bụi và chúng dường như không có thân , cây xanh tươi quanh năm, sống thọ, thường thì cây đạt chiều cao khoảng từ 40 đến 50 cm nên chúng rất phù hợp với cây nội thất để bàn đẹp.
- Lá cây thuôn dài lớn, màu xanh trắng với chiều dài khoảng 20 đến 30 cm.

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân trong nước

Cách trồng cây ngọc ngân trong nước

Như chúng tôi đã nói là loại cây này có thể sống trong môi trường nước và cả môi trường đất. Với cây trồng trong nước thì cách trồng và chăm sóc chúng ra sao? Trước tiên ta phải hiểu về cây trồng trong nước như thế nào. Bởi chúng sống trong môi trường nước nên rất cần nhiều nước để cây sinh trưởng, số lượng nước thoát qua lá khá nhiều vậy nên bạn cần chú ý đến mực nước trong bình.

- Ngọc ngân trong nước có thể nhân giống bằng cách tách ra từ cây bố mẹ.
- Chọn cây bố mẹ khỏe mạnh, không sâu bệnh sau đó dùng dao kéo thật sắc bén nhẹ nhàng tách từ 2 đến 3 cây con ra khỏi bụi lớn rồi để chúng tại những chỗ thoáng mát.
- Sau đó mang cây con rửa sạch rễ và thân cây rồi bỏ vào một lọ thủy tinh. Lúc này đây bạn mới đổ nước vào sao cho nước ngập hết rễ cây. Có thể trang trí chậu bằng những viên đá nhiều màu sắc khác nhau để chúng đẹp và sinh động hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân trong nước

Chăm sóc cây ngọc ngân trong nước / Cây trồng trong nước đẹp khác

- Khi thay dung dịch nước trồng cây bạn lưu ý rằng ít nhất khoảng 5 ngày nên thay nước 1 lần. Hãy đổ sạch nước cũ, rửa sạch sẽ bình và rễ thân cây. Cần rửa sạch rễ bằng vòi nước để những tế bào bám trên cây bị loại bỏ sẽ làm cho dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn. Sau đó cho cây vào lại bình, đổ nước ngập khoảng 2/3 rễ cây.
- Không được đổ nước trực tiếp lên thân cây, phải chú ý mực nước trong bình để có thể cung cấp lại cho cây. Bạn cần vệ sinh lá cây sạch sẽ, tốt nhất có thể dùng bình xịt để đảm bảo độ ẩm cho cây.
- Sử dụng nước cho cây phải đảm bảo vệ sinh, không dùng nước phèn, vôi, mặn..cây sẽ không hấp thụ được mà chết đi.
- Cần phải cắt tỉa cây nếu có hiện tượng cây bị hư thối rễ, thối lá. Cần loại bỏ chúng ngay để tránh làm ảnh hưởng đến cây trồng. Khi rửa lá cây bạn cần lưu ý tránh làm dập, gãy lá, chỉ tỉa lá vàng úa đi.
- Ngoài việc chú ý đến nước, vệ sinh cho cây thì bạn cần chú ý về vị trí đặt cây, bởi dù là cây ưa thích bóng râm nhưng cũng cần phải có ánh sáng tự nhiên, cần cho cây phơi nắng nhẹ mỗi sáng khoảng 30 phút.

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân trong nước

Với cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân trong nước như trên sẽ giúp bạn có một chậu cây đẹp như mong muốn. Có rất nhiều điều bổ ích dành cho những bạn yêu cây cảnh, đến với chúng tôi bạn không chỉ biết đến đặc điểm tính chất của các loại cây cảnh mà bạn còn được tham khảo về cách trồng và chăm sóc chúng như thế nào để giúp cây xanh tươi, cho hoa đẹp. Chúc các bạn luôn có những chậu cây xanh mát hơn nữa nhé!Bài viết liên quan