hạt giống cà bát tím

Hạt giống cà bát tím

Mã sản phẩm HGCBT - 01.

30,000 VNĐ

Bởi hình dạng to tròn như cái bát, có màu tím đậm nên người ta thường gọi chúng với các tên “Cà bát tím”. Người ra trồng nhiều cà bát tím vì thứ quả này khi chế biến có vị ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt điều trị được nhiều bệnh.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Bởi hình dạng to tròn như cái bát, có màu tím đậm nên người ta thường gọi chúng với các tên “Cà bát tím”. Người ra trồng nhiều cà bát tím vì thứ quả này khi chế biến có vị ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt điều trị được nhiều bệnh. Cùng tìm hiểu về hạt giống cà bát tím các bạn nhé:

**** Hạt giống cà chua cherry lùn f1 / Hạt giống dưa lưới F1

 Cách ươm trồng hạt giống  cà bát tím1

Cà bát tím thuốc giống cây có sức phát triển tốt, chúng có khả năng chống chịu với bệnh tật cũng như thời tiết, cho năng suất, chất lượng cao, được nhiều người tin tưởng sử dụng vì ít chất bảo quản. Quả cà bát tím nhiều thịt, khi chế biến có vị ngọt đậm đà. Không những thế là loại quả chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng có giá trị cụ thể như: Lipit, Protein, các loại vitamin B, C, PP cùng các nguyên tố vi lượng Fe, Mg, Zn, …. Người ta thường chế biến chúng bằng cách luộc, nấu om, xào, bạn không nên ăn sống vì chúng có chứa một lượng độc tố tuy không lớn nhưng chúng ta chú ý.

Nói về công dụng của cà bát tím, người ta thường sử dụng cà trong làm đẹp, kích thích tiêu hóa, phòng chống xơ vữa động mạch, giảm đau, tiêu sưng, chống dị tật thai nhi trong quá trình hình thành ống thần kinh…. Cà tím luộc, nhồi thịt là món ăn hết sức hấp dẫn bạn nhé.

Tại shop cây và hoa chúng tôi có cung cấp giống cà bát tím đạt đầy đủ tiêu chuẩn, có giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm. Một số thông số về hạt giống cà bát tím

-Nguồn gốc : Việt Nam

-Tỉ lệ nảy mầm trên 90%

– Thời gian thu hoạch: 2 tháng. Cho quả quanh năm.

-Khoảng cách trồng 45×70 cm.

Cách ươm trồng hạt giống  cà bát tím

Cách ươm trồng hạt giống  cà bát tím2

1.Thời gian gieo trồng

Thời điểm tốt nhất để gieo trồng là từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau

2.Gieo hạt:

Sau khi chọn được hạt giống đảm bảo về chất lượng bạn ngâm chúng trong nhiệt độ 40 độ C trong một ngày. Sau đó bạn nhẹ nhàng vớt ra, để ráo rồi tiến hành ủ hạt. Khi nào hạt nứt mầm là chúng ta có thể lấy ra gieo trồng. Trong quá trình ủ hạt bạn cần để hạt ở nơi ít ánh sáng, tưới nước đầy đủ ngày 2 lần.

hạt giống cà bát tím

3.Đất trồng:

Cà bát tím thích hợp với loại đất có độ pH từ 5.5 – 6. Trước khi gieo hạt bạn cần chuẩn bị đất để làm bầu đất. Hỗn hợp đất đó gồm phân chuồng hoai mục, đất, tro. Mỗi bầu cho 1hạt giống sâu tầm 1cm. Tưới nước đều đặn trong quá trình gieo hạt vào bầu.

4.Trồng cây và chăm sóc

Khi cây ra 3-5 lá bạn đem trồng trong chậu hoặc đất vườn. Cần cân bằng độ ẩm cho cây, tránh để cây ngập úng. Cần thực hiện bón thúc cho cây bằng cách pha loãng phân. Khi cây ra hoa bạn nên ngừng bón vì cây dễ rụng hoa.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa