Cây dứa sọc vàng

Mã sản phẩm CDSV - 02.

185,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây dứa sọc vàng có nguồn gốc từ Đông Nam Á mới được nhập về Việt Nam được trồng để làm cảnh, rất nhiều người ưa chuộng bởi tính phát triển nhanh và có thể thích nghi trong môi trường bóng râm và ngoài trời. Ở Việt Nam cây dứa sọc vàng hay còn được gọi là dứa thái, dứa vạn phát (tên khoa học: Dyckia brevifolia), họ nhà dứa, dạng cây thân thảo, mọc thành từng bụi, đạt chiều cao trung bình từ 40cm-50cm.

<< Cây húng chanh trị ho >>

cay-dua-soc-vang-2

Đặc điểm của cây dứa sọc vàng:

+ Là một loài cây thân thảo thường mọc thành bụi, có khả năng phát triển nhanh, thích nghi với môi trường bóng râm và ngoài trời, chiều cao của cây đạt mức trung bình khoảng 40cm - 50cm.

+ Dứa sọc vàng khác biệt so với các loài cây khác là cây không có thân mà chỉ có lá, gốc, rễ.

+ Hình của những chiếc lá cây trông rất đẹp, có chiều dài khoảng 20cm -30cm dẹp và dài, nhọn ở cuối lá. Chiều rộng của lá khoảng 1cm -1,5cm. Những chiếc lá có màu vàng tươi, hai bên lá có màu xanh, một cây có rất nhiều lá mọc xếp thành từng lớp sát nhau tạo thành bẹ ôm sát vào gốc cây.

+ Rễ cây thuộc loại rễ chùm, chúng bám rất chắc giúp cây có khả năng phát triển ở mọi địa hình phức tạp.

cay-dua-soc-vang-1

Những công dụng của cây dứa sọc vàng nên biết

Cây dứa sọc vàng không chỉ được làm cây cảnh mà còn là loài cây rất hữu ích trong đời sống hiện nay. Ở môi trường với nhiều khói bụi, bụi bẩn, nhiễm khuẩn thì dưa sọc vàng sẽ có tác dụng khử độc tố trong đất, lọc không khí để tạo nên một không gian lành mạnh hơn luôn tạo cho con người cảm thấy thoải mái khi ngắm nhìn.

Rất nhiều người đang lựa chọn dứa sọc vàng để trang trí cho phòng và cây để bàn làm việc hoặc có thể trồng trong những chiếc chậu nhỏ để trên bàn làm việc của mình. Bên cạnh đó, cũng nhiều người lựa chọn làm cảnh quan, trồng trong những đồi cỏ sân vườn, công viên, tạo những khóm hoa bàng cây dứa sọc vàng trông rất nổi bật và thu hút.

Theo phong thủy thì dứa sọc vàng khi được trồng làm cảnh quan, đẹp cho môi trường, đẹp cho phòng khách con có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Đó là người trồng cây này còn mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ, cũng được xem là món quá rất ý nghĩa khi dành tặng cho người thân, bạn bè,...

<< Cây thiết mộc lan / cây lưỡi hổ >>

cay-dua-soc-vang

Kỹ thuật chăm sóc cây rất đơn giản

Nếu bạn đã thực sự ưa thích cây dứa sọc vàng thì hãy xem kỹ thuật chăm sóc cây để mang đến quá trình phát triển cho cây tươi tốt, bền đẹp trong một không gian sống lành mạnh, trong sạch như sau:

+ Cây có khả năng sinh trường rất nhanh, chăm sóc tương đối dễ dàng, ít sâu bệnh rất phù hợp khi trồng ngoài trời, bóng râm, cũng có khả năng trồng trong chậu hoặc trồng làm cây thủy sinh.

+ Chế độ ánh sáng: Cây rất thích hợp cho việc trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Nếu bạn trồng ngoài trời thì nên chọn thời điểm ánh nắng vào buổi sáng trồng sẽ tốt hơn. Đối với trồng trong nhà thì lựa chọn không gian thoáng mát, có ánh sáng nhẹ và một tuần cho hứng nắng 8-10 tiếng là ít nhất.

+ Nước: Khả năng thoát nước tốt để đảm bảo cho cây phát triển tốt. Là cây ưa ẩm nhưng cần cung câp nước mỗi ngày, khi tưới đủ thì tưới ướt cả lá của cây, nếu trồng trong nhà thì việc tưới nước hạn chế hơn (1 tuần tưới 3-4 lần) khi độ ẩm trong chậu còn thì không cần tưới nữa.

+ Chế độ dinh dưỡng cho cây: Khi trồng thì cần lựa chọn loại đất màu mỡ, nhiều chất khoáng, chọn nơi tơi xốp để có khả năng thoát nước tốt, tăng cường bón thêm phân hóa học, phân hữu cơ để giúp cây tăng khả năng sinh trường, giữ cho cây luôn xanh tốt.

+ Bón phân: Khi bón phân thì cần tưới nước lại để không làm rễ cây bị nóng ảnh hưởng đến cây. Hoặc là bạn có thể hòa phân trong nước rồi tưới trực tiếp lên gốc cây sẽ giúp cây nhanh hấp thụ hơn.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa