Hạt giống cỏ xạ hương tại shop cây và hoa

Cỏ xạ hương còn được gọi với các tên khác như rau thơm ý, cây xạ hương,…. có tên tiếng anh là Thyme hay Common Thyme, là loài cây có hương thơm dịu nhẹ rất đặc biệt. Cỏ xạ hương là loại cây có nhiều công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. Cỏ xạ hương rất được ưa chuộng bởi mùi thơm  đặc trưng dịu dàng của nó. Người trồng cỏ xạ hương cũng rất thích thú bởi sự dễ dàng trong việc trồng, nhân giống  bởi hạt giống cỏ xạ hương. Việc trồng, chăm sóc cỏ xạ hương vừa tạo nên sự tươi mát cho nơi bạn để cây cỏ xạ hương trang trí, vừa có thể khiến cho người trồng cỏ xạ hương thoải mái tinh thần.

Vậy tại shop cây và hoa  hạt giống cỏ xạ hương được sử dụng để nhân giống như thế nào?

hạt giống cỏ xạ hương

Hoa xạ hương 

Với đặc tính và công dụng của cỏ xạ hương như vừa là thuốc chữa bệnh, vừa là gia vị tạo nên hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn, vừa được sử dụng để sản xuất nước hoa,…. nên nhu cầu trồng và sử dụng cỏ xạ hương ngày càng cao.

Cũng theo đó, nhu cầu mua hạt giống cỏ xạ hương cũng ngày càng nhiều hơn và phổ biến hơn.

Cỏ xạ hương rất dễ trồng, dễ chăm sóc vì vậy được rất nhiều người ưa chuộng. Hầu hết những người thích hương thơm tự nhiên của cỏ xạ hương đều thích tự mình trồng, tự tay gieo hạt giống cỏ xạ hương và chăm sóc đến khi cây trưởng thành, ra hoa. Toàn thân cây đều có hương thơm cuốn hút làm nhiều người ưa thích và muốn sở hữu ít nhất một cây cỏ xạ hương.

Để trồng cây xạ hương, chỉ cần mua hạt giống cỏ xạ hương ở các cửa hàng hoa, cửa hàng cây cảnh, cửa hàng chuyên các loại hạt giống hoa, hoặc đơn giản hơn là các website bán hạt giống hoa sau đó với một chậu cảnh nhỏ là đã có thể có quyền tận hưởng những điều thú vị mang lại từ cỏ xạ hương.

co-xa-huong-nhieu-cong-dung

Hạt giống cỏ xạ hương phổ biến nhất hiện nay là loại ra hoa màu hồng (Thymus vulgaris L.). Tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ mà giá hạt giống cỏ xạ hương sẽ khác nhau.

Vì vậy, để mua được hạt giống cỏ xạ hương chất lượng tốt và giá thành hợp lý cần tham khảo ý kiến của những người xung quanh (gia đình, bạn bè,…) hay từ chia sẻ của các khách hàng trên những trang mạng về trồng hoa cũng như vật giá.

Bài viết liên quan: cỏ xạ hương là gìBài viết liên quan