Kỹ thuật trồng “Hoa Hồng Tường Vy”

Hoa Hồng Tường Vy - loài hoa tượng trưng cho sự may mắn là loại hoa được rất nhiều người ưa chuộng, nó thuộc loại cây dây leo nên người ta thường gọi nó là hoa Hồng Leo. Cánh của Hoa Hồng Tường Vy mỏng manh như cánh bướm, tỏa ra mùi hương thơm thoang thoảng , thân cây nhỏ và có nhiều gai.

>>> Mách nước kĩ thuật trồng cây xoan ta

hoa hồng tường vy

Hoa Hồng Tường Vy thường cao khoảng 30-35 cm loại hoa có rất nhiều màu, nhưng màu phổ biến được ưa chuộng nhất là hoa màu cánh sen. Loại hoa này gợi cho ta nhớ nhiều về cũng nhớ về Sài Gòn. Nơi đây nhiều người ưa chuộng hơn các tỉnh thành khác.

Loại cây này rất đẹp tuy nhiên nó cũng không dễ trồng, người trồng hoa phải tuyệt đối cẩn thận tỉ mỉ trong cách trồng và chăm sóc để cây phát triển khỏe mạnh, không bị chết. Cayvahoa.net sẽ bật mí bạn kỹ thuật trồng Hoa Hồng Tường Vy để bạn có một vườn hoa như mong muốn.

kỹ thuật trồng hoa hồng tường vy

Khi trồng cây phải đặc biệt lưu ý phần rễ cây, nếu cây bị mất nhiều rễ cây sẽ yếu dần và mất đi sức sống, lâu ngày cây sẽ chết. Dưới đây là các bước trồng hoa hồng tường vy, chúc bạn sẽ có một vườn hoa thật đẹp:
- Trộn một lớp phân với đất
- Đào hố rộng, xới đất cho tơi
- Trải đều lớp phân và đất vừa trộn vào hố, sao cho khi cho phân và đất vào đảm bảo hố vẫn rộng và chiều sâu đảm bảo sâu gấp 1,5 lần bầu cây
- Dỡ bầu cây và bỏ bọc cây ra, thật nhẹ nhàng cẩn thận chú ý không làm bể bầu cây.
- Đặt bầu cây vào hố, sau đó lấp đất vào đầy hố, chú ý nhấn chặt xung quanh bầu cây không được nhấn vào phần rễ sẽ làm tổn thương rễ cây. Cách gốc cây khoảng 6 cm là hợp lý
- Tưới nước (không tưới quá nhiều cây sẽ bị ngập úng chết, chỉ tưới xung quanh bầy cây cho đất hơi ẩm) tuyệt đối không được làm trốc rễ cây.
Lưu ý: Bạn không nên trồng cây lúc trời đang nắng nóng, cách trồng tốt nhất là đợi khi xế chiều, lúc mặt đất bớt nóng, khoảng tầm 18giờ là thời điểm thích hợpđể trồng hoa hồng tường vy nhất.

( Chung cư thanh hà cienco 5 duy nhất có giá 9.5tr/m2 tài hà nội)Bài viết liên quan