Cây vàng anh lá đốm

Mã sản phẩm CVALD - 1.

60,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây vàng anh lá đốm thuộc loại cây bụi, lá có những đốm màu vàng xếp xen kẻ đến xoắn ốc trên thân. Với màu sắc tươi sáng thì cây luôn được chọn trồng trong công viên, thảm sân vườn, trường học, các quán cà phê,....nhằm mục đích mang đến một không gian sinh động.

Tên thường gọi: Cây vàng anh lá đốm

Tên khác: Cây cô tòng lá đốm

Tên khoa học: Codiaeum variegatum "Gold Dust", Codiaeum variegatum 'Aureo-maculatum'

Họ: Euphorbiaceae (họ thực vật: thầu dầu)

Tiếng anh: Croton, Garden Croton

<> Cây ánh dương / cây bông trang

cay-vang-anh-la-dom-1

Đặc điểm hình thái:

Vàng anh lá đốm ưa ánh sáng toàn phần, sự sinh trưởng của cây có thể chịu được hạn với bộ rễ khỏe dù bị cắt xén thì rễ vẫn mọc và phát triển bình thường. Đối với môi trường thiếu ánh sáng thì cây sẽ bị rụng. Do đó, để cây phát triển tốt nên trồng ở khu vực ánh sáng đầy đủ giúp lá rõ nét bóng và đẹp, cây non thì màu xanh sẽ nhiều hơn màu vàng, những đốm vàng sẽ xuất hiện nhiều khi cây đã lớn.

Cây vàng anh lá đốm thuộc màu sắc tươi sáng, trồng thành từng bụi làm viền hoặc thảm trong công viên, sân vườn, trường học, nhà hàng, quán xá,....mang đến một không gian lộng lẫy và nổi bật.

+ Với chiều cao của cây trung bình trong khoảng 1,2 m - 1,8 m, những chiếc lá đốm vàng, hình elip đến hình bầu dục, nhọn ở đầu, khi về già những đốm vàng này sẽ chuyển sang màu xanh lá.

+ Hoa mọc thành cụm nhỏ hình đuôi sóc dài ở ngọn thường cong, hoa nhỏ màu trắng sữa

+ Cây mọc thành bụi 1,3m - 2m nhiều nhành khỏe và cứng cáp, thân thẳng phân cành ngay từ gốc.

+ Thích hợp với loại đất tơi xốp, có độ ẩm cao, sinh trưởng nhanh và có thể sống ở những nơi đất khô cằn.

cay-vang-anh-la-dom

Trang trí ngoại thất bằng cây vàng anh lá đốm

Là cây ưa sáng, có khả năng chịu được khô cằn, thích hợp trồng ngoại cảnh làm tăng vẻ đẹp cho không gian trở nên lộng lẫy hơn. Thuộc nhóm cây bụi trồng thành hàng tạo những khuôn cảnh đẹp bởi những chiếc lá đốm vàng đẹp, trang trí những chậu cây vàng anh lá đốm để hành lang, văn phòng, sân vườn, vỉa hè, công viên,....

Với những đặc điểm vượt trội phù hợp với khi hậu tại Việt Nam, đảm bảo sự sống trong môi trường khắc nghiệt, có thể tạo nên một khuôn cảnh tuyệt vời, khiến cho người nhìn thấy được sự thư thái trong những chùm cây.

cay-vang-anh-la-dom-3

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây

>> Dung dịch thủy canh tốt cho cây trồng

+ Đất: Thích hợp với mọi loại đất miễn là đất phải sạch bệnh.

+ Trồng cây: Để đảm bảo khu vực trồng cây có khả năng thoát nước tốt để tránh cho cây không bị ngập úng. Cách trồng thì rất đơn giản, chúng ta chỉ cần đào hố và đặt cây xuống rồi vùi đất lên, nếu trồng trong chậu thì có thể tạo lỗ thoát nước cho cây sau đó đặt cây vào chậu sao cho cây cách miệng chậu 3cm và không phủ đất lên bề mặt quá bề mặt của bầu cây.

+ Tưới nước: Tưới nước cho cây vào những ngày trời nắng nóng, nếu trồng trong chậu thì nên tưới vào buổi sáng, hôm nào nắng khô quá thì tưới nhẹ vào buổi chiều.

+ Bón phân và cắt tỉa: Bón phân hữu cơ trực tiếp vào trong đất, sử dụng các loại phân bón vô cơ. Cắt tỉa khi cây mọc cao và tiến hành cắt tỉa vào cuối đông, đầu xuân kích thích cây phân thêm nhánh.

Hiện nay cây vàng anh lá đốm đang được bán trên toàn quốc, Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được tư vấn miễn phí!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa