Cách chăm sóc cây trác bách điệp đơn giản

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách chăm sóc cây trác bách điệp bạn cần nắm vững các yếu tố về đặc điểm hình thái và cấu tạo của cây; nguồn gốc và một số yếu tố ngoại cảnh tác dụng lên cây để có một cây như ý muốn bạn nhé.

1. Đặc điểm của cây:

Cách chăm sóc cây trác bách điệp3

Cây trác bách điệp là một loài gỗ quý có mùi thơm được dùng làm hương liệu, ở môi trường tự nhiên chúng có thể đạt chiều cao trên 10 m. Ngày nay người ta trồng nhiều trác bách điệp để làm cảnh và chiều cao của chúng chỉ đạt được từ 3- 5m. Lá trác bách điệp nhỏ, có màu xanh nổi bật, chúng được dùng nhiều làm tinh dầu. Lá nhỏ mọc ôm lấy những cành nhỏ của cây.

Cách chăm sóc cây trác bách điệp1

Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện lạnh giá, mùa đông kéo dài. Cây chịu hạn kém nên cần thường xuyên phải giữ ẩm. Đối với môi trường đất chúng sinh trưởng tốt trên đất nặng.

Có bạn băn khoăn vì sợ trồng trác bách điệp trong điều kiện thời tiết quá nóng, sẽ làm cây vàng lá. Tại shop cây và hoa chúng tôi có cả loại cây trác bách điệp có tính chịu nóng cao.

Cách chăm sóc cây trác bách điệp3

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Số điện thoại: 0988.580.657 - 01682.831.686

Hoặc gửi vào hộp thư theo địa chỉ anchi2712@gmail.com

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh Đàm- Hoàng Mai - Hà Nội.

2. Cách trồng và cách chăm sóc cây trác bách điệp

Cách chăm sóc cây trác bách điệp2

Từ đặc điểm hình thái bạn cần lựa chọn loại đất một cách kĩ càng, chọn đất có thành phần đất sét, đất thịt, đất có thành phần giữ nước tốt. Để cây xanh tươi bạn có thể bón lót cho cây.

Nếu bạn lo lắng tình trạng sâu bệnh của cây thì đối với trác bách điệp bạn khỏi lo, cây ít sâu bệnh, chăm sóc không cần quá kĩ lưỡng. Chúng là cây thân gỗ giòn, dễ gãy bạn cần lưu ý các tác động bên ngoài bạn nhé.

Ngày này người ta nhân giống trác bách điệp chủ yếu bằng cách giâm và chiết cành thay vì phương pháp gieo hạt với hiệu quả thấp. Cành chiết bạn cần chọn đường kính 1cm, thời điểm chiết là khi mát trời tầm tháng 9, sau 2 tháng bạn có thể mang trồng được rồi. Đối với cành giâm thì chọn cành bánh tẻ giâm vào thời điểm cuối năm, bạn có thể sử dụng thuốc kích thích ra rễ để đạt tỉ lệ thành công cao.

Chúc các bạn thành công! https://cayvahoa.net/cach-cham-soc-cay-trac-bach-diep-don-gian/Bài viết liên quan